Home Nhà Kho 9 Cách đẩy hàng tồn kho đơn giản, nhanh chóng 

9 Cách đẩy hàng tồn kho đơn giản, nhanh chóng 

by admin

Hàng tồn kho nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến doanh nghiệp phải hứng chịu nhiều tổn thất Vậy làm thế nào để đẩy được một số lượng hàng tồn ra đi nhanh nhất? Dưới đây là 9 cách đẩy hàng tồn kho nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả đã được sử dụng bởi các thương nhân trên thị trường. 

Bán hàng online

Ngành thương mại điện tử phát triển, các nền tảng mua sắm trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều. Nhờ đó, các nhãn hàng thuận lợi hơn trong việc quảng bá sản phẩm đến với khách hàng. Để đẩy nhanh quá trình tiêu thụ hàng tồn kho, các doanh nghiệp có thể tạo lập kênh bán hàng trực tuyến. Đây được xem là cách đẩy hàng tồn kho nhanh nhất, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. 

Các kênh online là giải pháp đẩy hàng tồn kho không thể bỏ qua

Các kênh online là giải pháp đẩy hàng tồn kho không thể bỏ qua

Để có được kết quả tốt, các doanh nghiệp cần chọn nền tảng phù hợp để tạo cửa hàng trực tuyến. Theo đó, bạn phải hiểu rõ ưu và nhược điểm của phương thức bán hàng trực tuyến để có thể phát huy và khắc phục những tồn đọng.

Giảm giá cho sản phẩm

Giá cả là một trong những điều kiện chính ảnh hưởng đến khách hàng khi mua hàng. Do tâm lý ưu tiên hàng giá rẻ nên khách hàng hưởng ứng rất nhiệt tình với các chiến lược giảm giá. Đây là chiến lược nhiều doanh nghiệp sử dụng để giải quyết vấn đề hàng tồn kho. 

Giảm giá sản phẩm không chỉ thúc đẩy việc xử lý hàng tồn kho mà còn là cách thu thập thông tin khách hàng một cách hiệu quả. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng liên hệ với khách hàng để thông báo cho họ biết về các chương trình ưu đãi sắp tới, về các sản phẩm mới sắp ra mắt.

Giảm giá sản phẩm là một cách đẩy hàng tồn kho khá phổ biến, thu hút được một lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, chiết khấu quá mức hoặc quá thường xuyên lại phản tác dụng. Việc giảm giá liên tục sẽ khiến khách hàng hoài nghi về chất lượng và không lựa chọn sản phẩm của bạn. Khi thực hiện chiến lược giá, bạn cũng cần lưu tâm tới vấn đề doanh thu để tránh khỏi tình trạng lỗ vốn, thiệt hại cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Hợp đồng thuê kho mới chuẩn, mới nhất

Mua 1 tặng 1

Chiến lược mua 1 tặng 1 không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn khiến cho khách hàng mua hàng cảm thấy thích thú. Họ sẽ cảm thấy “hơi” hơn khi chỉ bỏ ra một khoản tiền nhưng lại nhận về 2 sản phẩm. Chưa kể, nhiều người với tâm lý “mua tích trữ” sẽ ôm số lượng lớn các sản phẩm đang có ưu đãi mua 1 tặng 1.

Mua 1 tặng 1 là một chiến lược đẩy hàng tồn kho siêu nhanh

Mua 1 tặng 1 là một chiến lược đẩy hàng tồn kho siêu nhanh

Hiệu quả của cách đẩy hàng tồn kho theo chiến lược này không thể phủ nhận bởi nó giúp giải phóng hàng tồn, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình bán hàng. Nhờ đó mà các công ty kinh doanh tốt, thu hồi vốn hiệu quả và thậm chí là thu về một khoản lợi nhuận đáng kể. 

Bán tặng kèm

Đây là cách đẩy hàng tổn kho đã được chứng minh là mang lại hiệu quả giúp đẩy nhanh lượng hàng tồn kho của doanh nghiệp. Những món bán tặng kèm thường sẽ liên quan đến sản phẩm chính. Và vì thế, người dùng chắc chắn sẽ cảm thấy món đi kèm kia sẽ rất phù hợp và cần thiết với sản phẩm chính mà họ đang có ý định mua. 

Và dĩ nhiên, sản phẩm được bán tặng kèm phải có mức giá hời. Như vậy, tâm lý “giá rẻ” và “cần thiết” của người mua hàng sẽ giúp “chốt” sản phẩm của doanh nghiệp một cách nhanh nhất. 

Xem thêm: 8 tiêu chuẩn kho chứa hàng bạn phải biết 

Chạy remarketing cho sản phẩm

Marketing đóng một vai trò quan trọng và giúp tăng tốc giải phóng lượng hàng còn tồn của bạn. Bạn nên tập trung nhiều hơn vào các hoạt động marketing, tính toán chính xác nhất hiệu quả của các công cụ hiện đang được sử dụng và liên tục cập nhật để điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế của người tiêu dùng.

Phương pháp remarketing cho một sản phẩm hay còn được gọi là làm mới hoặc tiếp thị lại sản phẩm đó. Bất kỳ sản phẩm nào đã được đưa ra thị trường nhưng có lượng tiêu thụ thấp không có nghĩa là sản phẩm không có chất lượng tốt Mà có thể là do chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp chưa hiệu quả. 

Bạn có thể tiếp thị lại sản phẩm hiện có thông qua quảng cáo, khuyến mại hoặc đưa ra các chính sách ưu đãi trên các nền tảng thương mại điện tử giúp giảm chi phí xây dựng nhà kho. Cách đẩy hàng tồn kho theo giải pháp này không chỉ làm mới lại sản phẩm mà còn đổi mới cách tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Nội quy kho hàng: bảng mẫu và quy định mới nhất

Bán lại cho các đơn vị thu mua hàng cũ

Một trong những cách đẩy hàng tồn kho nhanh nhất chính là bán lại hàng cho các bên thu mua thứ 3. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này khi không còn chiến lược nào để thúc đẩy quá trình mua hàng của khách hàng nữa. Và đây cũng là cách thu hồi vốn nhanh chóng và hiệu quả với mọi loại hình doanh nghiệp. Mặc dù, số tiền thu hồi được có thể bằng hoặc không bằng số tiền gốc bỏ ra nhưng nó sẽ giúp hạn chế những tổn thất tiềm ẩn trong tương lai. 

Bán lại hàng cho các đơn vị thu mua là cách thu hồi vốn nhanh chóng

Bán lại hàng cho các đơn vị thu mua là cách thu hồi vốn nhanh chóng

Giải pháp này có những ưu điểm nhất định, đáng chú ý là bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề hàng tồn kho, từ khâu giao bán cho tới khâu vận chuyển hay dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đấy, để không bị lỗ lớn ngay cả khi đã thanh lý, đội ngũ quản trị của doanh nghiệp cần có tầm nhìn chiến lược cao cần thực hiện định giá đúng giá trị của sản phẩm sẽ giúp cho hàng tồn kho được thanh lý với giá phù hợp nhất. 

Xem thêm: Bảng giá làm kho lạnh rẻ, chi tiết nhất 

Cách đẩy hàng tồn kho: Biến sản phẩm thành quà tặng

Thay vì để hàng tồn đọng trong kho, bạn nên chọn cách biến những sản phẩm này thành quà tặng cho khách hàng. Đây là một trong những cách đẩy hàng tồn kho nhanh nhất. 

Việc sử dụng hàng tồn kho làm quà tặng sẽ giúp bán được nhiều sản phẩm khác trong cửa hàng. Hơn nữa, nó còn khiến cho khách hàng thích thú, hưng phấn và đánh giá cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và hệ thống quản lý cho thuê kho hàng. Do đó, nó làm tăng niềm tin ở khách hàng vào các lựa chọn sau này.

Chạy chương trình Give-Away 

Bạn có thể thanh lý hàng tồn kho bằng cách thực hiện các chương trình Give-Away dành tặng cho khách hàng. Đây không chỉ là cách đẩy nhanh hàng tồn kho mà còn thu hút một lượng lớn khách hàng. Chiến lược Give-Away sẽ khiến khách hàng hứng thú tham gia, tương tác với những mini game do bạn tổ chức. Từ đó bạn có thể gián tiếp quảng bá thương hiệu về lâu về dài.

Give away là cách đảy hàng tồn kho rất tốt

Give away là cách đảy hàng tồn kho rất tốt

Khi trở thành ban tổ chức hoặc nhà tài trợ cho các sự kiện hấp dẫn, hoạt động tình nguyện, từ thiện…, bạn có thể sử dụng chính lượng hàng còn tồn để làm quà tặng. Thông qua các hoạt động công tác xã hội, hình ảnh doanh nghiệp của bạn sẽ được nâng cao và ghi điểm trong mắt khách hàng và đối tác. 

Làm mới sản phẩm

Việc đổi mới sản phẩm là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến trong những cách đẩy hàng tồn kho. Người quản lý có thể chọn thay đổi bao bì, đổi mới nguyên liệu hoặc làm mới phương thức quảng cáo. Lúc này, các sản phẩm tồn kho đã có diện mạo mới, giúp thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng, và lượng hàng còn tồn sẽ giảm thiểu một cách hiệu quả.

Trên đây là 9 cách đẩy hàng tồn kho vừa nhanh vừa hiệu quả mà Bonded Warehouse Vietnam muốn chia sẻ tới các bạn. Mời bạn tham khảo các dịch vụ liên quan tới quản lý kho hàng của chúng tôi, nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ tới Warehouse để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhé!

 

You may also like

Leave a Comment