Home Nhà Kho Chi phí xây nhà kho, nhà xưởng cập nhật mới nhất 

Chi phí xây nhà kho, nhà xưởng cập nhật mới nhất 

by Alex Ngo

Để mở rộng sản xuất, kinh doanh yêu cầu chủ doanh nghiệp cần có kế hoạch xây dựng nhà kho đạt tiêu chuẩn. Vậy chi phí xây nhà kho bao nhiêu mới là con số hợp lý cho các doanh nghiệp? Để xác định được chi phí cụ thể, các chủ đầu tư cần dựa vào nhiều yếu tố. Những thông tin đó sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Các loại chi phí xây dựng nhà kho 

Chi phí xây dựng được biết là một trong những điều mà nhiều doanh nghiệp chú trọng khi lên kế hoạch thiết kế, thi công nhà kho. Và chi phí xây nhà kho được phân chia thành nhiều loại, đòi hỏi các chủ doanh nghiệp phải nắm bắt thật rõ để dự trù được khoản chi phí phù hợp nhất.

Các loại chi phí xây dựng nhà kho được quan tâm hiện nay là gì

Các loại chi phí xây dựng nhà kho được quan tâm hiện nay là gì

Hiện nay, người chủ thầu cần quan tâm đến các loại chi phí xây dựng nhà kho như: Chi phí mềm, chi phí cứng, chi phí hoạt động và chi phí vay.

  • Chi phí mềm: Loại chi phí này gồm có chi phí nhân lực xây dựng, chi phí mua nguyên vật liệu. Trong đó, chủ doanh nghiệp có thể dự tính được chi phí này để tìm kiếm các nhà báo giá xây dựng phù hợp. Tuy nhiên, chi phí mềm sẽ có dao động, không có sự ổn định vì sự phụ thuộc vào giá cả thị trường.
  • Chi phí cứng: Loại chi phí được dự đoán dễ dàng và chính xác hơn, bao gồm chi phí thiết kế, bảo hiểm, chi phí trang thiết bị. Mỗi dự án khác nhau, chi phí cứng sẽ khác nhau, hầu như không thể tính chi phí xây dựng gộp vào để tính giáo theo mỗi mét vuông.
  • Ngoài ra, để xây dựng nhà kho hoàn chỉnh, chi phí xây dựng thô bao gồm: Nền móng, nền xưởng, khung thép, tôn che, tường xây hay các chi phí lắp đặt điện nước, điều hòa cũng là điều quan trọng khi bắt tay thực hiện..

Xem thêm: Bảng giá cho thuê nhà kho nhỏ cụ thể, chi tiết

Chi phí xây dựng nhà kho mới nhất năm 2023

Theo những thông tin trên, chi phí xây nhà kho ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Vì thế, để xác định chi phí chính xác khi chỉ mới biết thông tin chung của dự án là điều rất khó. Vì thế, để được cung cấp bảng chi phí xây dựng nhà kho tốt nhất, các doanh nghiệp nên liên hệ với những đơn vị xây dựng uy tín để được hỗ trợ.

Những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà kho và đã thực hiện nhiều dự án khác nhau sẽ đưa ra những bảng giá cơ bản nhất. Để từ đó, doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn một mức chi phí phù hợp với những mong muốn, dự trù xây dựng nhà kho đã được lên kế hoạch từ trước.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê kho ngoại quan nhanh chóng 

Gợi ý chi phí xây nhà kho mới nhất năm 2022

Gợi ý chi phí xây nhà kho mới nhất năm 2022

Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp có thể tính toán trước chi phí xây dựng nhà kho theo các tính dưới đây để có thể chủ động hơn.

Chi phí xây dựng nhà kho thép tiền chế: Loại nhà xưởng này thường có mức phí xây dựng từ 1.6000.000 vnd – 2.500.000 vnd/m2. Đồng thời, chi phí xây dựng cũng được xác định dựa trên quy mô, diện tích và mẫu nhà xưởng mà doanh nghiệp mong muốn.

Chi phí xây nhà kho đơn giản: Đây là loại nhà xưởng có diện tích dưới 1.500 m2 với chiều cao tối đa đạt 7.5 m. Chi phí xây dựng loại nhà xưởng này thường dao động từ 1.800.000- 2.000.000 vnd/m2.

Chi phí xây dựng nhà kho không đổ bê tông: Nhà kho không đổ bê tông là công trình đơn giản nhất cho các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí. Đơn giá xây dựng loại nhà xưởng này cũng ở mức vừa phải, thường dao động từ 450.000 vnd đến 1.200.000 vnd/m2. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào diện tích của nhà kho, mẫu nhà kho, doanh nghiệp cần lấy đơn giá x diện tích là có thể nhận tính toán sơ bộ về phí chi xây kho cần chuẩn bị.

Khi tham khảo bảng chi phí xây nhà kho, đơn giá xây dựng rẻ nhất chưa hẳn là một giải pháp tốt mà doanh nghiệp nên hướng đến. Lựa chọn các đơn vị thi công nhà kho uy tín, được nhiều người đánh giá cao, có các chính sách cam kết rõ ràng minh bạch mới là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà kho 

Xác định chi phí xây nhà kho giúp các chủ doanh nghiệp biết được có vừa với khả năng đầu tư hay không, để từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý nhất. Và để xác định được chi phí xây dựng nhà kho, cần phải dựa vào những nhân tố sau đây:

Công năng nhà kho 

Công năng của nhà kho là yếu tố đầu tiên cần chú trọng khi xác định chi phí xây nhà kho. Yếu tố này quyết định đến phương án xây dựng, kết cấu và loại vật liệu mà nhà xưởng hướng đến. Công năng nhà kho còn có sự liên kết với giải pháp nền, tính chất vật liệu, giải pháp che chắn, kết cấu thép….

Công năng nhà kho quyết định đến chi phí xây dựng nhà kho của doanh nghiệp

Công năng nhà kho quyết định đến chi phí xây dựng nhà kho của doanh nghiệp

Dễ hiểu hơn thì các nhà xưởng muốn xây dựng với mục đích để chứa hàng hóa nhẹ thì không cần yêu cầu quá cao. Ngược lại với những nhà kho để chứa linh kiện, máy móc, các sản phẩm giá trị cao thì nhà xưởng phải đạt chuẩn, đảm bảo an toàn và có nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ.

Xem thêm: Danh sách kho ngoại quan Hải Phòng chi tiết năm 2023

Địa điểm nhà kho 

Địa điểm xây nhà kho ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bởi những yếu tố: Vị trí địa lý có tốt không, nếu xây dựng trên vùng đất đẹp không phải tác động nhiều đến địa chất thì chi phí xây nhà kho sẽ được giảm thiểu tối đa. Nếu địa điểm xây nhà xưởng trên vùng đất xấu, chi phí để đổ nền, san phẳng là điều không thể thiếu.

Mặt khác, địa điểm xây dựng nhà kho cũng quyết định đến việc vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng, nơi có đủ điện, nước để phục vụ cho hoạt động xây dựng. Những điều này có sức tác động rõ rệt đến chi phí xây dựng nhà kho của các doanh nghiệp.

Quy mô nhà kho 

Một trong những yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà kho của các doanh nghiệp còn là quy mô của nhà kho sắp được thực hiện. Với những doanh nghiệp xây dựng nhà kho có quy mô lớn thì chi phí xây dựng trên 1 mét vuông sẽ thấp hơn so với giá xây dựng trên quy mô nhà kho nhỏ.

Mẫu nhà kho 

Xây dựng nhà kho có rất nhiều mẫu thiết kế để các chủ doanh nghiệp lựa chọn. Mỗi mẫu nhà kho, xưởng khác nhau sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Đối với những mẫu nhà kho hiện đại, giá cả vật liệu đòi hỏi cao hơn so với những mẫu thiết kế truyền thống. Đồng thời, những chi tiết đi kèm như cửa sổ, hệ thống thống gió… cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng nhà kho.

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập hàng kho ngoại quan chi tiết

Mỗi mẫu nhà kho khác nhau sẽ có chi phí xây nhà kho khác nhau

Mỗi mẫu nhà kho khác nhau sẽ có chi phí xây nhà kho khác nhau

Thời điểm xây dựng nhà kho 

Chi phí vật liệu xây dựng qua từng giai đoạn, từng thời gian sẽ có sự biến động theo thị trường. Cụ thể, có những thời điểm, giá thép tăng đến 150% khiến chi phí xây dựng nhà kho cao hơn gấp 1.7 lần. Do đó, để tối ưu chi phí xây dựng nhà kho, các doanh nghiệp phải nghiên cứu thị trường vật liệu thật kỹ lưỡng để chọn được thời điểm hợp lý nhất.

Ngoài ra, thi công nhà kho còn chịu ảnh hưởng của thời tiết, một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất của lĩnh vực xây dựng. Nếu có các sự cố, doanh nghiệp có thể phải thêm bỏ chi phí để sửa chữa, khắc phục.

 

Hy vọng những thông tin về chi phí xây nhà kho mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ hữu ích với các doanh nghiệp đang có ý định thi công nhà kho hiện nay. Nếu khách hàng cần tham khảo các sản phẩm nhà kho chất lượng, giá tốt, liên hệ ngay Bonded Warehouse Vietnam để được tư vấn cụ thể hơn.

You may also like

Leave a Comment