Home Nhà Kho Hợp đồng thuê kho mới chuẩn, mới nhất

Hợp đồng thuê kho mới chuẩn, mới nhất

by admin

Hợp đồng thuê kho để sản xuất kinh doanh là một trong những loại hợp đồng pháp lý quan trọng đối với bất kỳ công ty nào trong quá trình sản xuất kinh doanh. Một hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi nghiêm ngặt sẽ tạo điều kiện kinh doanh ổn định cho các công ty. Để hiểu hơn về hợp đồng thuê kho bãi là gì, hãy cùng Bonded Warehouse Vietnam tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Hợp đồng thuê kho là gì?

Hợp đồng thuê kho là văn bản thể hiện sự thỏa thuận giữa bên cho thuê và khách hàng thuê kho bãi, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Hợp đồng cho thuê nhà xưởng, kho bãi phải tuân thủ nghiêm ngặt, đầy đủ nội dung về việc cho thuê, quyền và lợi ích, trách nhiệm của các bên trong quá trình thuê kho.

Mẫu hợp đồng cho thuê kho xưởng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Mẫu hợp đồng cho thuê kho xưởng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bất kỳ một giao dịch nào phát sinh cũng yêu cầu một văn bản để chứng minh sự tồn tại của giao dịch đó. Và hợp đồng cho thuê kho hàng chính là sự đại diện cho văn bản thỏa thuận. Những hợp đồng cho thuê kho bãi ấy thể hiện sự thỏa thuận, đồng ý giữa hai bên tham gia. Nó biểu hiện đầy đủ thông tin chi tiết, chi phí cũng như các điều kiện ký kết cụ thể giữa đôi bên.

Mẫu hợp đồng thuê kho mới nhất năm 2023

Sau khi bạn đọc đã hiểu hợp đồng thuê kho là gì, dưới đây là mẫu hợp đồng thuê kho mới nhất năm 2023 do Bonded Warehouse Vietnam tổng hợp:

 

 

Mẫu hợp đồng thuê kho cập nhật 2023

Mẫu hợp đồng thuê kho cập nhật 2023

Để tại mẫu hợp đồng thuê kho, bạn đọc hãy nhấn vào link này.

Tại sao cần hợp đồng thuê kho?

Hợp đồng thuê kho chính là văn bản thỏa thuận đại diện giữa giao dịch của người thuê và người cho thuê

Hợp đồng thuê kho chính là văn bản thỏa thuận đại diện giữa giao dịch của người thuê và người cho thuê

Hợp đồng thuê kho đóng vai trò vô cùng quan trọng và là văn bản bắt buộc phải có khi bạn thuê kho xưởng. Hai bên cần thương lượng, đàm phán để việc quản lý được tối ưu, thuận lợi, đảm bảo quyền lợi tốt nhất. Cùng Warehouse điểm qua những lý do dưới đây để biết được vì sao cần hợp đồng cho thuê kho bãi nhé.

 • Hợp đồng thuê kho là văn bản đại diện pháp lý cũng như sự ràng buộc giữa đôi bên. Từ đó nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ cũng như gia tăng độ tin cậy của hai bên.
 • Khi ký hợp đồng, hai bên phải bàn bạc kỹ lưỡng để đi đến đồng ý với những điều khoản có trong hợp đồng. Những thỏa thuận đó có thể liên quan tới chi phí thuê kho, thời gian thuê kho, trách nhiệm và nghĩa vụ bồi thường, xử lý khi xảy ra những tranh chấp.
 • Bất kỳ một văn bản hợp đồng nào được giao kết đều phải nằm trong phạm vi khuôn khổ pháp luật Việt Nam. Hợp đồng cho thuê kho sẽ chịu dưới sự điều tiết của luật dân sự và luật thương mại. Vì vậy, những điều khoản trong hợp đồng cần được điều chỉnh hợp lý sao cho lợi ích hai bên đều được đặt lên vị trí cao nhất.
 • Hợp đồng thuê kho sẽ là sự ràng buộc để cả hai bên phải tuân thủ, thực hiện các nghĩa vụ nêu trong hợp đồng. Điều này làm tăng tính hiệu quả của việc thuê kho và đảm bảo quyền lợi của đôi bên không bị tổn hại.

Với những lý do trên, các bạn có thể thấy được tầm quan trọng, sự cần thiết của bản hợp đồng thuê kho chứa hàng. Đây không chỉ là sự thỏa thuận, ký kết giữa đôi bên mà chúng còn là cơ sở để giải quyết mọi tranh chấp nếu có phát sinh xảy ra. Do đó, hãy thực sự cẩn trọng trong việc thực hiện hợp đồng thuê cho thuê kho bãi để bạn có thể đảm bảo quyền lợi của chính mình. 

Xem thêm: 8 tiêu chuẩn kho chứa hàng bạn phải biết

Một số lưu ý về hợp đồng thuê kho bãi

Cần lưu ý những điều khoản gì khi thực hiện giao dịch hợp đồng

Cần lưu ý những điều khoản gì khi thực hiện giao dịch hợp đồng

Trước khi ký hợp đồng thuê kho, bạn cần phải nắm chắc nội dung của các điều khoản có trong hợp đồng ấy. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ và hiểu được hết về những quy định này. Trong trường hợp hoài nghi về các điều khoản hay tính pháp lý của nội dung trong hợp đồng, bạn có thể nhờ tham vấn từ các cá nhân, đơn vị luật. 

Điều này sẽ giúp cho cho bạn hiểu tường tận, chi tiết, nhận biết rõ ràng về các điều khoản thỏa thuận để tránh những sai sót và dễ dàng ứng phó khi xảy ra sai phạm. Dưới đây là một số quy định về hợp đồng cho thuê kho mà bạn cần lưu ý.

Trước khi ký kết hợp đồng cho thuê kho xưởng, bạn cần chú ý:

 • Trao đổi kỹ với đối phương về hạn mức giá thuê kho, tốc độ tăng giá theo thời gian để tránh những trường hợp bị động khi giá tăng cao đột ngột.
 • Cần lưu ý những vấn đề về xử lý tiền đặt cọc nếu hết thời hạn thuê hoặc chấm dứt thuê trước thời hạn.
 • Nếu bạn thuê kho bãi để chứa hàng hóa và đơn vị cho thuê chứng từ vật chất thì bạn cần phải thống kê đầy đủ số lượng và tình trạng của hàng hóa. Đồng thời, bạn cũng phải lưu ý về các hình thức bồi thường thiệt hại nếu xảy ra mất mát, hư hỏng.
 • Hợp đồng thuê kho xưởng cần phải được giữ cẩn thận, nếu cẩn thận thì bạn nên photo công chứng nhiều bản để sử dụng khi cần thiết.

Xem thêm: Nội quy kho hàng: bảng mẫu và quy định mới nhất 

Điều kiện được phép cho thuê kho bãi:

 • Các công ty, doanh nghiệp khi kinh doanh dịch vụ phải thuộc những ngành nghề về kinh doanh bất động sản.
 • Các kho bãi đưa vào dịch vụ cho thuê phải được cấp giấy phép cũng như giấy chứng nhận đầu tư có mục tiêu, hoặc là có quyết định cho thuê của cơ quan có thẩm quyền về kinh doanh thuê kho, bãi và nhà xưởng dư thừa chưa sử dụng đến.
 • Những kho bãi, nhà xưởng thuộc phạm vi dịch vụ phải đảm bảo rằng đã được xây dựng hoàn chỉnh. Có các biên bản, hồ sơ cũng như giấy tờ chứng minh công trình đã hoàn tất với sự đảm bảo an toàn và được chứng nhận bởi đơn vị Nhà nước có thẩm quyền.

Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng cho thuê kho bãi:

 • Các kho bãi và nhà xưởng thuộc dịch vụ cho thuê phải tuân theo Luật đất đai Việt Nam năm 2013.
 • Hợp đồng thuê kho chỉ có hiệu lực nếu được ký kết  dựa trên cơ sở tự nguyện của hai bên. Cả người làm chứng và người đại diện phải có đầy đủ thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Hợp đồng cho thuê phải tồn tại ở dạng văn bản, giấy trắng mực đen để đảm bảo những điều khoản, nội dung bên trong hợp đồng không vi phạm bất kỳ quy định nào của pháp luật Việt Nam.
 • Thời gian cho thuê nhà kho trong hợp đồng phải phù hợp hoặc nằm trong khoảng thời gian được cấp phép của nhà nước. 

Xem thêm: Bảng giá làm kho lạnh rẻ, chi tiết nhất

Hợp đồng thuê kho là căn cứ để xử lý những trường hợp phát sinh tranh chấp

Hợp đồng thuê kho là căn cứ để xử lý những trường hợp phát sinh tranh chấp

Việc các doanh nghiệp, công ty thuê kho bãi, khu xưởng để lưu trữ hàng hóa là một hoạt động có tầm quan trọng đặc biệt trong kinh doanh, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hàng hóa, hiệu quả của việc vận chuyển cũng như bán hàng. Vì vậy, đội ngũ lãnh đạo của các doanh nghiệp luôn phải thảo luận thật kỹ lưỡng về mẫu hợp đồng cho thuê kho bãi.

Các sự cố liên quan tới pháp lý là điều không ai mong muốn, nhưng nếu không may xảy ra bất đồng hay tranh chấp giữa đôi bên thì hợp đồng thuê kho chính là lá chắn giúp cho bạn bảo vệ quyền lợi của mình.

Xem thêm: Sửa kho lạnh: Chi phí và top 3 đơn vị hàng đầu Việt Nam 

Tóm lại, việc cho thuê nhà xưởng, kho bãi có ý nghĩa quan trọng trong đời sống kinh doanh. Nó có ảnh hưởng lớn đến chất lượng hàng hóa, hiệu quả bán hàng, vận chuyển,… Vì vậy, cần có sự bàn bạc và chuẩn bị kỹ lưỡng về hợp đồng thuê kho. Trên đây, Bonded Warehouse Vietnam đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về hợp đồng thuê kho chứa hàng cùng một số thông tin liên quan đến hoạt động thuê nhà xưởng, kho bãi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê nhà xưởng, kho bãi đừng quên liên hệ ngay với Warehouse để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

 

You may also like

Leave a Comment