Home Nhà Kho Kho lạnh Mini: Cấu tạo, ưu điểm và chi phí

Kho lạnh Mini: Cấu tạo, ưu điểm và chi phí

by Lộc Nguyễn

Kho lạnh mini là một loại kho lạnh nhằm bảo quản lượng hàng hóa vừa của cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là một giải pháp giúp bảo quản được hàng hóa nhưng giúp tiết kiệm điện năng cũng như là chi phí xây dựng kho lạnh thông thường.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được các thông tin cơ bản về kho lạnh mini. Cùng với đó là thông tin về giá kho lạnh mini cho mọi người tham khảo và lựa chọn.

Kho lạnh mini là gì?

Kho lạnh mini là một loại kho có diện tích nhỏ, đáp ứng nhu cầu dự trữ số lượng sản phẩm nhỏ, phù hợp với các cá nhân cùng với đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ. Các kho lạnh mini được cung cấp một mức nhiệt độ thấp, phù hợp để bảo quản nhiều loại sản phẩm cần dự trữ.

Thường thì các kho đông lạnh mini đáp ứng nhu cầu bảo quản thủy hải sản, nông sản, sữa tươi, dược phẩm,… với khối lượng ít, từ 1 đến 20 tấn hàng hóa hoặc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của việc cho thuê kho hàng của các đơn vị.

Vì là một mô hình bảo quản nhỏ nên các việc làm kho lạnh mini sẽ phù hợp theo từng yêu cầu cũng như là thiết kế đưa ra từ phía của khách hàng. Mọi người có thể đặt các kho lạnh này ở phòng có mái che, chung cư hoặc ở khu vực ngoài trời,… nhưng cần đảm bảo yêu cầu về nhiệt độ và độ ẩm cung cấp cho việc bảo quản.

Xem thêm: Kho lạnh bảo quản trái cây: Ưu điểm, quy trình và các tiêu chí

Xem thêm: Kho lạnh bảo quản nông sản là gì? Lợi ích và quy trình

Kho lạnh mini là một giải pháp bảo quản hàng hóa của cá nhân và các đơn vị vừa và nhỏ

Kho lạnh mini là một giải pháp bảo quản hàng hóa của cá nhân và các đơn vị vừa và nhỏ

Nhiệt độ trong kho lạnh mini cần duy trì trong khoảng từ 16 đến 20 độ C nhằm bảo quản được đa dạng các loại hàng hóa khác nhau, các thực phẩm tiêu dùng. Tùy thuộc vào các loại hàng hóa khác nhau sẽ có yêu cầu về nhiệt độ thay đổi tương ứng.

Kho đông lạnh mini hiện được nhiều cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng nhằm đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm, hàng hóa của mình.

Cấu tạo của kho lạnh Mini

Kho lạnh mini có cấu tạo vô cùng đặc biệt so với các kho chứa hàng hóa thông thường. Các kho lạnh mini cần có những vật liệu riêng biệt giúp lắp đặt nhằm đảm bảo được nhiệt độ cung cấp cho quá trình bảo quản hàng hóa.

Những vật liệu tạo lên kho lạnh mini cần phải được tuyển chọn kỹ càng, có độ chắc chắn và tính an toàn cao. Ngoài ra phải đáp ứng được yêu cầu duy trì một nhiệt độ ổn định trong kho, đảm bảo chất lượng nhiệt độ cung cấp cho toàn kho.

Bên trong kho lạnh sẽ được trang bị một hệ thống thiết bị làm lạnh chuyên dụng, cung cấp nhiệt độ cùng với khí lạnh ra toàn kho. Các kho lạnh mini cần được đảm bảo nhằm tránh được tình trạng bị mất điện đột ngột, rỏ rì hay có các hiện tượng gây hư hỏng đường điện.

Lớp vỏ của kho lạnh phải được cấu tạo từ panel PU hoặc panel EPS nhằm tạo một lớp bảo vệ ngăn cách việc thoát nhiệt ra ngoài môi trường.

Ưu điểm của kho đông lạnh mini

Kho lạnh mini đã và đang mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là loại hình kho giúp tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng lại đảm bảo được quá trình bảo quản hàng hóa. Hãy cùng xem các ưu điểm của kho đông lạnh mini dưới đây nhé.

Bảo quản hàng hóa với khối lượng nhỏ

Với các cá nhân hay doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu sử dụng kho lạnh thì việc xây dựng, lắp đặt, thiết kế kho lạnh mini là một giải pháp cực kỳ hữu ích. Với số lượng hàng hóa chứa được khá ít, giúp giảm diện tích, diện năng và chi phí xây dựng một cách hiệu quả.

Các kho đông lạnh mini có thể thay đổi vị trí đặt cũng như là lượng hàng hóa cần bảo quản phụ thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Lượng hàng hóa chứa được nhỏ nên khá phù hợp với các đơn vị cần bảo quản số lượng nhỏ hàng hóa và diện tích nhỏ.

Thay đổi nhiệt độ linh hoạt

Vì là một kho có kích thước bé nên mang tính cá nhân cao, dễ dàng thay đổi nhiệt độ theo yêu cầu bảo quản hàng hóa phù hợp. Nhiệt độ trong kho lạnh sẽ được duy trì với mức nhiệt ổn định, giúp giảm lượng nhiệt thoát ra bên ngoài.

Các cá nhân, doanh nghiệp cần thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ cùng độ ẩm của kho làm lạnh mini phù hợp với nhu cầu của mình để giảm được tình trạng đóng tuyết như tủ lạnh. Các loại hàng hóa sẽ được bảo quản lâu hơn, không bị mất đi chất lượng khi sử dụng nhiệt độ đúng cách.

Mọi người có thể tham khảo các mức nhiệt độ phù hợp cho từng loại hàng hóa khác nhau nhằm tăng thêm thời gian bảo quản hàng hóa.

Các kho hàng mini sẽ dễ dàng thay đổi nhiệt độ cho phù hợp

Các kho hàng mini sẽ dễ dàng thay đổi nhiệt độ cho phù hợp

Cung cấp nhiều tính năng hiện đại

Hiện nay có nhiều đơn vị nhận thi công, thiết kế, làm kho lạnh mini cho mọi người lựa chọn. Mỗi đơn vị sẽ đưa ra các tính năng hiện đại nhằm thu hút được khách hàng. Mọi người có thể lựa chọn đơn vị uy tín và sử dụng các tính năng này.

Một số tính năng được sử dụng nhằm nâng cao quá trình theo dõi việc bảo quản như các thiết bị điều khiển tự động, theo dõi từ xa, các thiết bị cung cấp được chỉ số kỹ thuật bên trong kho lạnh,…

Các tính năng này đã giúp ích cho khách hàng rất nhiều trong qua trình quản lý, giúp tiết kiệm thời gian cũng như là nhân công trông coi kho lạnh.

Lựa chọn kích thước tùy theo nhu cầu

Việc làm kho lạnh mini sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của các khách hàng, doanh nghiệp. Các vấn đề liên quan như lựa chọn mẫu thiết kế cùng với kích thước của kho lạnh đều sẽ được làm theo yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng chỉ cần biết được số lượng hàng hóa cần bảo quản và đưa ra diện tích phù hợp cho các đơn vị thi công.

Phân loại kho lạnh mini

Các kho lạnh mini được chia thành nhiều loại khác nhau nhằm phục vụ với mục đích bảo quản khác nhau. Mỗi loại kho lạnh thì sẽ phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau, mọi người cần cân nhắc và lựa chọn loại kho lạnh phù hợp với nhu cầu của mình. Kho lạnh mini được phân thành các loại như sau:

  • Kho cấp đông sâu: đảm bảo được nhiệt độ trong khoảng từ -35 đến -25 độ C nhằm giữ được các sản phẩm đông đá một cách tốt nhất.
  • Kho lưu trữ thịt cá: đảm bảo được nhiệt độ trong khoảng từ -25 đến -18 độ C.
  • Kho lạnh bảo quản dược liệu: đảm bảo được nhiệt độ trong khoảng từ 0 đến 5 độ C.
  • Kho lạnh bảo quản thực phẩm khô: đảm bảo được nhiệt độ trong khoảng từ -5 đến 0 độ C.

Ngoài ra, cũng còn khá nhiều loại kho lạnh mini khác phục vụ cho nhu cầu bảo quản hàng hóa tương ứng. Mọi người cũng có thể thiết kế các loại kho lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mình để đảm bảo được chất lượng hàng hóa ổn định sau thời gian dài bảo quản.

Có nhiều loại kho lạnh mini phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng

Có nhiều loại kho lạnh mini phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng

Công suất hoạt động của kho lạnh mini

Công suất của kho lạnh mini sẽ phụ thuộc vào từng loại hàng hóa cùng với kích thước của kho lạnh mà sẽ có những yêu cầu khác nhau. Mọi người nên dự tính trước các loại hàng hóa để lựa chọn công suất phù hợp để giúp tiết kiệm chi phí cùng với điện năng trong quá trình sử dụng.

Làm kho lạnh mini cung cấp một công suất phù hợp sẽ có mức nhiệt đảm bảo cho quá trình bảo quản hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng. Mọi người hãy tham khảo những ý kiến được đưa ra từ đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và làm kho lạnh mini để chọn được công suất phù hợp nhất.

Bảng giá kho lạnh mini chi tiết nhất năm 2023

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công, lắp đặt, làm kho lạnh mini. Vậy giá kho đông lạnh mini là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây.

Mỗi đơn vị đều có giá kho đông lạnh mini khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu cũng như là thiết bị, vật tư sử dụng trong các kho lạnh. Giá kho lạnh mini sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Kích thước của kho lạnh mini. Nếu khách hàng thiết kế với kích thước nhỏ thì sẽ có chi phí thấp hơn so với các kho có kích thước to.
  • Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà xây dựng các kho lạnh cung cấp nhiệt độ khác nhau.
  • Loại vật tư được sử dụng. Mọi người nên chọn lựa các loại vật tư có chất lượng cao, nhằm đảm bảo được chất lượng trong quá trình bảo quản hàng hóa.

Bảng giá kho lạnh mini chi tiết nhất năm 2023

Kích thước DxRxC (m)Thể tích (m3)Công suất (HP)Nhiệt độ sử dụng (oC)Đơn giá (VNĐ)
2 x 2 x 2810 – 5oC~60.000.000
3 x 2 x 2121.50 – 5oC~70.000.000
4 x 2 x 21620 – 5oC~75.000.000
2 x 2 x 281.50 – (-20oC)~65.000.000

Các đơn vị thi công sẽ tiến hành tham khảo nhu cầu và chia sẻ của khách hàng để tư vấn, đưa ra thiết kế phù hợp. Lúc này, các đơn vị sẽ tiến hành báo giá, nếu cả hai bên đồng ý thì sẽ ký kết hợp đồng và tiến hành vào quá trình xây dựng.

Xem thêm: Hợp đồng thuê kho mới chuẩn, mới nhất

Chi phí làm kho lạnh mini sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí do khách hàng yêu cầu

Chi phí làm kho lạnh mini sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí do khách hàng yêu cầu

Nếu mọi người đang tìm một đơn vị làm kho lạnh mini uy tín hiện nay thì có thể tham khảo Bonded Warehouse Vietnam. Chúng tôi là một đơn vị cực kỳ nổi tiếng trong các dịch vụ liên quan đến kho bảo quản, được nhiều khách hàng, doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng.

Khi đến với Bonded Warehouse Vietnam, các khách hàng đều được các nhân viên tư vấn, giải đáp một cách nhiệt tình. Các yêu cầu và thắc mắc của khách hàng đều được nhanh chóng xử lý cũng như là khắc phục kịp thời.

Mọi người sẽ được báo bảng giá làm kho lạnh mini một cách chi tiết nhất để có thể cân nhắc lựa chọn. Khi đã thống nhất thì sẽ có bản hợp đồng ký kết một cách cực kỳ rõ ràng để tránh được rủi ro, hiểu lầm từ hai bên.

Bonded Warehouse Vietnam sẽ mang đến một kho lạnh mini cực chất lượng với thiết kế chắc chắn, đảm bảo được quá trình bảo quản hàng hóa của các khách hàng.

Xem thêm: 10 cách sắp xếp kho hàng đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: 9 Cách đẩy hàng tồn kho đơn giản, nhanh chóng

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng mọi người đã có được các thông tin hữu ích về kho lạnh mini được các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay. Mong rằng qua đây thì mọi người sẽ lựa chọn được loại hình kho phù hợp cũng như là đơn vị uy tín.

You may also like

Leave a Comment