Home Nhà Kho Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200 mới nhất 

Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200 mới nhất 

by admin

Các hàng hóa trong kho luôn cần được quản lý một cách chặt chẽ thông qua các chứng từ, sổ sách và đặc biệt là thông qua mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200. Vậy phiếu nhập kho là gì và làm thế nào để lập phiếu nhập kho theo thông tư 200 mới nhất? Mời bạn đọc cùng Warehouse tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Phiếu nhập kho theo thông tư 200 là gì?

Phiếu nhập kho theo thông tư 200 là biểu mẫu kế toán được ban hành theo các thông tư của Bộ trưởng Bộ tài chính như: Thông tư 200/2004/TT-BTC, Thông tư 133/2016/TT-TBC và Thông tư 132/2018/TT-BCT với mục đích là tài liệu ghi chép và theo dõi tình hình tài sản của công ty, doanh nghiệp.

Đây là loại giấy tờ được sử dụng chủ yếu ở các nhà kho, có công dụng quản lý, thống kê toàn bộ hàng hóa, sản phẩm, trang thiết bị, vật tư,… có trong kho tương ứng, đảm bảo phù hợp với các phần mềm quản lý để tiện giám sát, theo dõi, kiểm kê kho hàng một cách chính xác. Mẫu phiếu này cũng được các đơn vị cho thuê kho hàng sử dụng khá nhiều. 

Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200 mới nhất 

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm kiếm và tải tải mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200 trên internet, tuy nhiên cần lựa chọn các trang uy tín để tải mẫu phiếu đúng chuẩn. Dưới đây là một số mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200 mới nhất mà doanh nghiệp có thể tham khảo sử dụng. 

Phiếu nhập kho theo Thông tư 200 mẫu số 01

Phiếu nhập kho theo Thông tư 200 mẫu số 01

Phiếu nhập kho theo Thông tư 200 mẫu số 2

Phiếu nhập kho theo Thông tư 200 mẫu số 2

Sau khi đã tải về, doanh nghiệp cũng cần chú ý về cách ghi phiếu nhập kho theo thông tư 200 để có thể quản lý hàng hóa xuất nhập kho một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Kho CFS là gì? Quy trình và thủ tục kho CFS 

Cách lập phiếu nhập kho theo thông tư 200

Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200 là một loại chứng từ quan trọng đối. Chính vì vậy doanh nghiệp cần phải nắm được cách viết phiếu nhập kho đúng cách để thuận tiện cho quá trình kiểm kê hàng hóa về sau.

 • Doanh nghiệp cần ghi rõ và đầy đủ tên đơn vị và bộ phận có trách nhiệm nhập kho tại góc phía trên, bên trái của mẫu phiếu. Ở bước này, doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu đơn vị thay thế.
 • Các thông tin như thời gian lập phiếu, họ và tên người giao hàng hóa, số phiếu nhập, số hóa đơn, tên địa chỉ nhập kho,… cần phải được ghi chép một cách đầy đủ và chính xác.
  • Ở cột A, cột B, cột C và cột D của phiếu nhập kho, doanh nghiệp cần ghi rõ số thứ tự theo thứ tự tăng dần, tên sản phẩm, nhãn hiệu, mã số sản phẩm và đơn vị tính của vật tư, hàng hóa đó.
  • Cột 1: Điền đúng số lượng như trong chứng từ, hóa đơn, lệnh nhập đi kèm.
  • Cột 2: Thủ kho tiến hành điền chính xác số lượng hàng hóa, vật tư, sản phẩm thực tế được nhập vào kho.
  • Cột 3: Kế toán tiến hành điền đơn giá và tính ra số tiền cụ thể của từng loại sản phẩm, vật tư, hàng hóa trên thực tế đã được nhập.
 • Dòng “Cộng” và “Tổng số tiền viết bằng chữ” : Người lập phiếu cần ghi rõ số tiền bằng số và bằng chữ của các loại hàng hóa, sản phẩm, vật tư bằng chữ số.

Mẫu phiếu nhập kho excel theo thông tư 200 sẽ được bộ phận sản xuất hoặc bộ phận mua hàng lập thành 2 liên hoặc 3 liên tùy thuộc vào hàng hóa đó được mua ngoài hay doanh nghiệp tự sản xuất. 

Xem thêm: Lưu kho là gì? Cách tính chi phí lưu kho 

Các thông tin trên phiếu nhập kho cần được điền một cách đầy đủ và chính xác

Các thông tin trên phiếu nhập kho cần được điền một cách đầy đủ và chính xác

Ưu điểm của phiếu nhập kho theo thông tư 200

Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200 word hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý hàng hóa, kiểm soát hàng tồn một cách nhanh chóng và chính xác. Đây chính là loại chứng từ quan trọng, làm căn cứ cho số lượng hàng hóa đã được đưa vào và ra khỏi kho.

Đối với các doanh nghiệp thì phiếu nhập kho chính là loại chứng từ không thể thiếu bởi chúng giúp vận hành các chuỗi cung ứng một cách hiệu quả và chính xác. Doanh nghiệp có thể download mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200 hoặc tự soạn cho mình mẫu phiếu phù hợp với doanh nghiệp và vẫn đảm bảo đầy đủ các nội dung như thông tư đề cập. Khi mọi công đoạn đều được quản lý chặt chẽ ngay từ đầu thì sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm: Mẫu nội quy kho lưu trữ mới nhất 

Ngoài việc sử dụng mẫu phiếu nhập kho thông tư 200 và lưu trữ theo cách thủ công thì doanh nghiệp cần kết hợp thêm với phần mềm để có thể quản lý một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Phiếu xuất kho là một chứng từ quan trọng đối với các doanh nghiệp

Phiếu xuất kho là một chứng từ quan trọng đối với các doanh nghiệp

Trên đây là một số thông tin về phiếu nhập kho theo thông tư 200 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, hãy liên hệ với Warehouse để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Mẫu File quản lý kho vật tư bằng Excel mới nhất 

You may also like

Leave a Comment