Home Nhà Kho Mẫu phiếu xuất kho excel mới nhất, đầy đủ 

Mẫu phiếu xuất kho excel mới nhất, đầy đủ 

by Alex Ngo

Những mẫu phiếu xuất kho Excel giúp cho việc lập phiếu xuất kho được dễ dàng hơn. Bởi phiếu xuất kho là loại giấy tờ có vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp hiện nay. Vậy có những mẫu phiếu xuất kho nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Mẫu phiếu xuất kho là gì? 

Trước khi tham khảo các mẫu phiếu xuất kho Excel mới nhất, bạn đã biết phiếu xuất kho là gì chưa? Phiếu xuất kho là biểu mẫu được dùng để ghi số lượng công cụ, vật tư hay số lượng sản phẩm, hàng hóa… xuất từ kho hàng doanh nghiệp hay cơ quan Nhà nước.

Mẫu phiếu xuất kho Excel thường được dùng để theo dõi lượng hàng hóa xuất khỏi kho, làm cơ sở hạch toán các chi phí trong sản xuất. Từ đó, giúp cho việc tính toán giá của từng sản phẩm cũng như kiểm soát tình trạng sử dụng và định mức về tiêu hao nguyên vật liệu, vật tư cho các doanh nghiệp cho thuê kho hàng và các doanh nghiệp tư nhân tốt hơn.

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 133 

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC là mẫu phiếu được áp dụng cho các doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các doanh nghiệp siêu nhỏ trong mọi lĩnh vực cũng như thành phần kinh tế theo quy định của pháp luật về việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trừ doanh nghiệp của Nhà nước. Bên cạnh đó, mẫu phiếu này còn được áp dụng cho các doanh nghiệp Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ hay công ty đại chúng theo quy định của pháp luật.
 • Doanh nghiệp với quy mô nhỏ và vừa thuộc các lĩnh vực đặc thù như: Dầu khí, điện lực, bảo hiểm, chứng khoán,… đã được Bộ Tài chính chấp thuận áp dụng chế độ kế toán đặc thù.
Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 133

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 133

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 

Phiếu xuất kho mẫu Excel được sử dụng phổ biến hiện nay còn có mẫu phiếu theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC. Đây là mẫu phiếu áp dụng với các doanh nghiệp bao gồm:

 • Những doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực và thành phần kinh tế khác nhau.
 • Những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thực hiện kế toán theo Chế độ kế toán áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ theo quy định của Thông tư 200/2014/TT-BTC nhằm mục đích kế toán phù hợp với đặc điểm kinh doanh cũng như yêu cầu về quản lý.

Xem thêm: Mẫu phiếu nhập kho Excel mới nhất, đầy đủ

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200

Mẫu phiếu xuất kho theo Quyết định 15 

Cùng với 2 mẫu phiếu xuất kho Excel trên, hiện nay còn có mẫu phiếu xuất kho theo Quyết định cũng được sử dụng khá phổ biến. Sau đây sẽ là hình ảnh về mẫu phiếu xuất kho theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu phiếu xuất kho Quyết định số 15

Mẫu phiếu xuất kho Quyết định số 15

Cách viết phiếu xuất kho bằng Excel 

Những mẫu phiếu xuất kho Excel mới nhất hiện nay được tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết bởi đây là căn cứ để phục vụ cho quá trình kiểm tra các mức tiêu hao vật tư của doanh nghiệp. Hiện nay, những mẫu phiếu xuất kho được quy định cụ thể tại Thông tư 133 và Thông tư 200, ngoài ra còn có mẫu phiếu xuất kho theo Quyết định 15 như đã nói ở trên.

Tóm lại, với 3 loại mẫu phiếu xuất kho file Excel mới nhất hiện nay thì các doanh nghiệp cần phải lưu ý sử dụng đúng các mẫu phiếu xuất kho theo quy định của pháp luật. Điều này giúp việc xuất hóa đơn được tuân thủ theo đúng quy trình. Bạn có thể tham khảo cách viết phiếu xuất kho như sau:

Xem thêm: Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ mới nhất 

Mẫu phiếu xuất kho Excel cần ghi rõ đơn vị hay bộ phận yêu cầu xuất kho. Mẫu phiếu này được lập cho một hoặc nhiều nguyên vật liệu, vật tư, dụng cụ hay hàng hóa trong cùng một kho và dành cho một đối tượng thực hiện hạch toán chi phí. Không những vậy, mẫu phiếu này còn được dùng chung với một mục đích sử dụng.

Lập phiếu xuất kho mẫu Excel phải ghi rõ tên người nhận, tên và đơn vị nhận, số và ngày tháng năm tiến hành lập phiếu. Cùng với đó là các lý do xuất kho nguyên vật liệu, vật tư, dụng cụ, hàng hóa một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

 • Cột A, B, C, D để điền số thứ tự, tên, quy cách, nhãn hiệu, phẩm chất, mã số và đơn vị tính của vật tư, dụng cụ, công cụ.
 • Cột 1 điền số lượng vật tư, dụng cụ, công cụ theo yêu cầu của người dùng
 • Cột 2 điền thông tin số lượng thực tế cần xuất kho và thủ kho là người ghi cột này.
 • Cột 3, 4 kế toán tiến hành ghi đơn giá và tính thành tiền của từng vật tư, dụng cụ, công cụ xuất kho.
 • Dòng Cộng điền tổng số tiền vật tư, dụng cụ, công cụ đã được xuất kho thực tế.
 • Dòng “Tổng số tiền bằng chữ” điền tổng số tiền được viết bằng chữ.

Xem thêm: Mẫu phiếu xuất kho kiêm bảo hành mới nhất

 • Phiếu xuất kho được lập thành bởi bộ phận xin lĩnh hay các bộ phận quản lý. Và sau khi lập thì người làm phiếu sẽ cùng kế toán trưởng ký và chuyển cho giám đốc hay người được ủy quyền phê duyệt. Tiếp đến giao lại cho người nhận để trình phiếu và nhận hàng.
 • Sau khi xuất kho, thủ kho hàng sẽ ghi vào cột 2 số lượng thực xuất cả từng loại hàng, ngày tháng năm xuất và cùng với người nhận hàng ký tên vào phiếu xuất kho.
 • Liên 1 được lưu giữ ở bộ phận lập phiếu.
 • Liên 2 sẽ được thủ kho giữ và ghi vào thẻ kho, chuyển đến kế toán để ghi vào cột 3, 4 cũng như sổ kế toán.
 • Liên 3 sẽ được người nhận hàng hóa lưu giữ nhằm mục đích theo dõi hàng.

Xem thêm: Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 của BTC 

Link download mẫu phiếu nhập kho, xuất kho bằng Excel

Trên đây là tất tần tật những thông tin về các mẫu phiếu xuất kho Excel mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu bạn cần tải mẫu phiếu xuất kho Excel để việc lập phiếu xuất kho được thuận tiện hơn, dưới đây là link tải file Excel những mẫu phiếu xuất kho mới nhất và chuẩn nhất dành cho bạn:

Nếu còn gì thắc mắc về download mẫu phiếu xuất kho excel, liên hệ ngay cho Warehouse để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

 

You may also like

Leave a Comment