Home Nhà Kho Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 của BTC 

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 của BTC 

by Alex Ngo

Đối với các hoạt động quản lý kho vật tư, công – dụng cụ hay các loại hàng hóa thành phẩm, mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 của BTC là rất cần thiết. Vậy mẫu phiếu này có ý nghĩa gì, bao gồm những thông tin nào và có quy định sử dụng ra sao, bạn đã biết chưa? Cùng cập nhật thông tin đầy đủ về mẫu phiếu xuất kho này trong bài viết sau đây nhé! 

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 là gì?

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 của BTC hiện nay được dùng để theo dõi một cách chặt chẽ số lượng vật tư, công cụ, dụng cụ hàng hóa xuất kho. Đây là loại giấy tờ quan trọng và không thể thiếu trong các doanh nghiệp, đóng vai trò căn cứ trong hoạt động hạch toán chi phí sản xuất hay tính giá sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, phiếu xuất kho theo Thông tư 200 còn góp phần vào việc kiểm tra sử dụng, thực hiện định mức tiêu hao các loại vật tư của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ cho thuê kho hàng của Bonded Warehouse Vietnam để hỗ trợ bạn trong việc lưu trữ hàng hóa. 

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200

Mẫu xuất kho theo thông tư 200 này được áp dụng với các doanh nghiệp như:

 • Những doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực cũng như thành phần kinh tế khác nhau.
 • Những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, hoạt động theo quy định của Thông tư 200/2014/TT-BTC nhằm mục đích kế toán phù hợp với đặc điểm kinh doanh cũng như yêu cầu về quản lý.

Xem thêm: Mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý chuẩn nhất 

Quy định sử dụng phiếu xuất kho theo Thông tư 200 

Là yếu tố cần thiết với nhiều doanh nghiệp, nên việc tải mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 200 Excel là điều được nhiều người quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, để có thể sử dụng phiếu xuất kho này thật sự hiệu quả, bạn cần lưu ý những quy định như sau:

 • Phía trên bên trái của phiếu cần đề rõ tên đơn vị cùng như bộ phận xuất kho.
 • Phiếu xuất kho theo Thông tư 200 có thể lập cho một hay nhiều dụng cụ, vật tư, hàng hóa, sản phẩm trong kho và sử dụng cho một mục đích hay đối tượng hạch toán chi phí.
 • Quy định về việc lập phiếu xuất kho, bạn bận thể hiện đầy đủ thông tin người nhận như tên, đơn vị, số, ngày, tháng, năm, lý do yêu cầu xuất kho, nơi xuất hàng hóa…
 • Mẫu phiếu xuất kho này phải được bộ phận quản lý lập nên với 3 liên khác nhau. Trong đó liên 1 sẽ được lưu ở bộ phận lập phiếu, liên 2 được thủ kho giữ và liên 3 là người nhận hàng hóa giữ để đối chiếu.

Sau khi mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 đã được lập, bộ phận lập phiếu cùng ký toán trưởng ký xác nhận và chuyển cho giám đốc hay người ủy quyền. Người nhận sử dụng phiếu xuất kho để nhận hàng hóa và ký tên vào phiếu.

Xem thêm: Mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 133 mới nhất 

Thông tin trên phiếu xuất kho theo Thông tư 200 

Tương tự như nhiều phiếu xuất kho khác, mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 cũng có một số thông tin luôn cần được thể hiện rõ ràng và đầy đủ. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin trên phiếu xuất kho này, nội dung dưới đây chính là điều bạn cần để có cách viết mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 thật chính xác.

Thông tin cần có trên mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200

Thông tin cần có trên mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200

 • Đầu tiên, cột A, B sẽ là nơi để điền số thứ tự, tên, nhãn hiệu, quy cách và phẩm chất của vật tư, cùng với đó là các loại dụng cụ, hàng hóa và sản phẩm
 • Ở cột C, người ta dùng để điền mã số nếu có
 • Cột D được sử dụng để thể hiện đơn vị tính theo hóa đơn.
 • Cột số 1 sẽ dùng để điền số lượng xuất hàng hóa, vật tư theo yêu cầu của người nhận hay bộ phận sử dụng trên chứng từ.
 • Cột số 2 là nơi để thủ kho lưu số lượng thực thế của hoạt động xuất kho.
 • Cột 3 sẽ được dùng để điền giá xuất kho, nghĩa là giá chưa bao gồm thuế GTGT trên một đơn vị hàng hóa.
 • Ở cột số 4, người ta sẽ dùng để ghi thành tiền, tính bằng đơn giá nhân số lượng.
 • Dòng cộng là nơi tổng hợp giá trị cho các cột số lượng, đơn giá và thành tiền.
 • Thông tin trên phiếu xuất kho theo Thông tư 200 không thể thiếu dòng số viết bằng chữ, nơi diễn giải số tiền bằng chữ trên phiếu xuất kho.

Xem thêm: Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 133 mới nhất 

Tại sao cần phiếu xuất kho theo Thông tư 200?

Mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200 do Bộ Tài chính ban hành là một trong những loại phiếu được sử dụng phổ biến và có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp. Việc sử dụng phiếu xuất kho không chỉ để theo dõi chặt chẽ số lượng thực vật tư, hàng hóa xuất kho mà còn có nhiều mục đích khác nhau.

Phiếu xuất kho giúp tăng tính năng suất trong việc quản lý kho của doanh nghiệp

Phiếu xuất kho giúp tăng tính năng suất trong việc quản lý kho của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp sử dụng phiếu xuất kho sẽ giúp tăng tính năng suất trong quản lý kho hiện nay. Bên cạnh đó, phiếu xuất kho theo Thông tư 200 còn hỗ trợ lập kế hoạch và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Cụ thể, với mẫu phiếu này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tính toán nhập kho, đảm bảo quá trình luân chuyển hàng hóa, vật tư trong kho được thực hiện nhanh chóng và đồng bộ.

Xem thêm: Mẫu phiếu xuất kho mới nhất, có thể tải về 

Đặc biệt, doanh nghiệp còn có thể tính toán số lượng hàng hóa hay những hạch toán theo định kỳ để có những điều chỉnh hợp lý, tránh tình trạng tồn hàng quá nhiều. Trên là những thông tin chi tiết về mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 200. Mọi người hãy tham khảo các dịch vụ /sản phẩm abc thì liên hệ Warehouse để được tư vấn nhiệt tình nhé!

 

You may also like

Leave a Comment