Home Nhà Kho Mẫu phiếu xuất nhập kho theo thông tư 107 mới nhất 

Mẫu phiếu xuất nhập kho theo thông tư 107 mới nhất 

by admin

Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 107 là giấy tờ không thể thiếu với mỗi kế toán trong việc nắm bắt thông tin về số lượng sản phẩm trong kho. Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hỗ trợ quản lý kho hàng hiệu quả, cách viết phiếu nhập kho này cũng được nhiều người quan tâm hơn. Cùng bài viết dưới đây cập nhập những thông tin chi tiết nhất liên quan đến phiếu nhập kho theo thông tư 107 nhé!

Phiếu nhập kho theo thông tư 107 là gì? 

Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 107 là loại giấy tờ được Bộ Tài chính ban hành Thông tư 107/2017/TT-BTC. Phiếu này dùng để theo dõi hoạt động nhập hàng hóa vào kho của các doanh nghiệp. Bonded Warehouse Vietnam vẫn đang cung cấp dịch vụ cho thuê kho hàng cho các doanh nghiệp. 

Với phiếu nhập kho theo thông tư 107, các doanh nghiệp sẽ cung cấp thông tin liên quan đến nguồn gốc của hàng hóa, tài sản và những thay đổi của hàng hóa, tài sản. Có thể nói mẫu phiếu này chính là cơ sở để các doanh nghiệp xác định số lượng nguyên vật liệu, hàng hóa, tồn kho,… một cách chi tiết nhất.

Phiếu nhập kho theo thông tư 107 được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quản lý hàng hóa

Phiếu nhập kho theo thông tư 107 được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quản lý hàng hóa

Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 107 được lập nên để đáp ứng nhiều mục đích khau nhau, gồm có:

  • Hỗ trợ kế toán nắm rõ thông tin về số lượng sản phẩm trong kho, từ đó giúp việc theo dõi kho hàng thường xuyên để được thuận tiện và có những số liệu chính xác nhất.
  • Phiếu nhập kho để thủ kho xác nhận nhập xuất kho, báo cáo kế toán để nhập lên hệ thống quản lý nhằm dễ theo dõi cũng như giám sát các mặt hàng được nhập kho.
  • Loại phiếu này có thể xử lý bởi bộ phận kho hay người quản lý tùy mỗi doanh nghiệp, cơ quan khác nhau.

Xem thêm: Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200 mới nhất 

Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 107 mới nhất 

Để giúp bạn dễ hình dung về phiếu nhập kho theo thông tư 107, dưới đây là một số hình ảnh về mẫu phiếu này mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 107

Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 107

Ngoài các mẫu phiếu nhập thì mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 107 cũng được nhiều người tìm kiếm. Sau đây là một số mẫu phiếu xuất kho mới nhất hiện nay, lưu ngay nhé!

Xem thêm: Kho CFS là gì? Quy trình và thủ tục kho CFS 

Mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 107

Mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 107

Cách lập phiếu nhập kho theo thông tư 107 

Cách lập mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 107 không quá khó nhưng yêu cầu chứa đầy đủ các nội dung cần thiết. Và những nội dung cũng như cách để tạo mẫu phiếu này sẽ được bật mí ngay sau đây:

Cột A: Ghi số thứ tự nguyên liệu, dụng cụ, sản phẩm cần nhập, yêu cầu phải trùng khớp với số nguyên liệu, dụng cụ sản phẩm trên hóa đơn. 

Cột B: Ghi tên nguyên liệu, dụng cụ, hàng hóa, yêu cầu phải trùng với tên nguyên liệu, dụng cụ, hàng hóa trên hóa đơn. 

Cột C: Điền mã số sản phẩm (nếu có), và cách điền được thực hiện như trên hóa đơn. 

Cột D: Thể hiện đơn vị tính và điền như trên hóa đơn. 

Cột 1: Cột này thể hiện số lượng yêu cầu hóa đơn. 

Cột 2: Điền số lượng thực tế và được thủ kho điền số lượng thực tế nhập kho. 

Cột 3: Ghi đơn giá chưa tính thuế cho một đơn vị hàng hóa. 

Cột 4: Thành tiền tính bằng công thức lấy đơn giá nhân số lượng thực tế.

Ở dòng “Cộng” là tổng các giá trị trên phiếu theo từng cột.

Dòng “Tổng số tiền” sẽ được ghi bằng chữ tổng tiền theo từng cột thành tiền.

Xem thêm: Lưu kho là gì? Cách tính chi phí lưu kho 

Sau khi có đủ thông tin, phiếu nhập kho theo thông tư 107 sẽ được lập thành 3 liên. 3 liên phiếu sẽ được các bộ phận ký duyệt vào giao cho người yêu cầu xuất hàng để nhận hàng.

Liên 1 sẽ được bộ phận lập mẫu phiếu này giữ.

Liên 2 được lưu tại thủ kho, ghi vào thẻ và chuyển đến kế toán.

Liên 3 được người giao hàng nắm giữ.

Ưu điểm của phiếu nhập kho theo thông tư 107

Với nhiều ưu điểm vượt trội mà mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 107 hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để quản lý kho hàng của mình.

Xem thêm: Mẫu nội quy kho lưu trữ mới nhất 

  • Phiếu nhập kho theo thông tư 107 có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ quản lý hàng hóa, kho bãi đến thiết bị sản xuất hay toàn bộ dây chuyền sản xuất…
  • Phiếu nhập kho có thể sử dụng cho hàng hóa mua ngoài nhập kho.

Mẫu phiếu nhập kho này thể hiện đầy đủ các thông tin cần thiết khi nhập kho hàng hóa, để các doanh nghiệp dễ thu thập thông tin.

  • Phiếu nhập kho quản lý toàn bộ hàng hóa của kho hàng, có thể được tích hợp thêm phần mềm quản lý để quá trình theo dõi, giám sát hiệu quả hơn.
  • Mẫu phiếu này thường được thủ kho lập nên, một số doanh nghiệp khác sẽ được các kế toán quản lý trực tiếp và chuyển vào phần mềm kế toán của doanh nghiệp.
  • Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 107 giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng và thuận tiện hơn trong kiểm soát hàng hóa nhập thật chính xác. Từ đó có thể hình thành nên những phương án và kế hoạch cho các hoạt động trong kho hàng.

Những thông tin trên đã hướng dẫn bạn cách lập mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 107, hy vọng sẽ hỗ trợ bạn quản lý nhập kho hiệu quả hơn. Nếu cần được tư vấn các sản phẩm của Warehouse, liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

You may also like

Leave a Comment