Home Phần Mềm Phần mềm quản lý kho vật tư tốt, giá rẻ

Phần mềm quản lý kho vật tư tốt, giá rẻ

by Alex Ngo

Phần mềm quản lý kho vật tư là phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Nhờ đó, việc kiểm soát hàng hóa trở nên đơn giản, thuận tiện hơn. Nếu bạn đang còn nhiều khó khăn trong việc quản lý kho hàng, hãy để Warehouse giới thiệu cho bạn những phần mềm hỗ trợ sau đây nhé!

Phần mềm quản lý kho vật tư là gì?

Phần mềm quản lý kho vật tư bao gồm tất cả những nền tảng ứng dụng với đầy đủ các chức năng như quản lý kinh doanh, thống kê hàng hóa, theo dõi sản phẩm cùng những quy trình sản xuất khác,… Từ việc sử dụng những phần mềm này, quá trình kiểm kê kho vật tư sẽ trở nên hiệu quả, công tác kiểm soát chính xác. Có như vậy, quá trình vận hành kho hàng mới suôn sẻ và không bị gián đoạn.

Cũng nhờ việc sử dụng công nghệ để quản lý kho vật tư, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí. Qua đó, những nguồn lực sẽ được tập trung vào những giai đoạn thật sự quan trọng khác. 

Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư

Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư

Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư

Khó khăn khi không có phần mềm quản lý kho vật tư 

Với thời đại phát triển như hiện tại, việc quản lý bằng sổ sách thông thường ngày càng trở nên bất cập. Thay vào đó, để giảm thiểu những sai sót trong quá trình vận hành, doanh nghiệp nên sử dụng các phần mềm quản lý kho vật tư thiết bị

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý kho trên điện thoại tốt nhất

Khi không sử dụng giải pháp này, doanh nghiệp dễ gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc:

 • Dễ gặp phải khó khăn khi cần tìm kiếm nguyên vật liệu, hàng hóa trong kho: Trong kho chứa rất nhiều vật tư. Vì thế khi sử dụng phương pháp thủ công qua sổ sách, dữ liệu về hàng hóa thường không được đồng bộ. Từ đó dẫn đến sự khó khăn khi cần tìm kiếm một sản phẩm nào đó.
 • Gặp khó khăn khi thực hiện việc kiểm tra tình trạng kho vật tư: Quản lý kho hàng theo phương thức truyền thống sẽ gặp khó khăn trong công đoạn lưu trữ dữ liệu. Điều đó khiến cho chủ nhà kho khó nắm bắt được tình hình sản phẩm, hàng hóa trong kho.
 • Khó có thể đảm bảo định mức tồn kho tối ưu: Các doanh nghiệp luôn luôn phải duy trì một lượng hàng tồn kho nhất định để phục vụ cho quá trình sản xuất không bị gián đoạn. Khi nhập dữ liệu thủ công sẽ dễ gặp sai sót, số liệu thiếu chính xác. Do đó, doanh nghiệp không thể xác định được tình trạng kho, không có kế hoạch xử lý hàng tồn kịp thời.

Xem thêm: Phần mềm SAP quản lý kho đơn giản, dễ dùng 

Phần mềm quản lý kho vật tư hỗ trợ rất hiệu quả cho chủ nhà kho

Phần mềm quản lý kho vật tư hỗ trợ rất hiệu quả cho chủ nhà kho

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư 

Warehouse đã tổng hợp được những ưu điểm, lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư như sau:

 • Tiết kiệm các nguồn lực cho doanh nghiệp (chi phí, thời gian, nhân công,…) trong việc điều hành mọi hoạt động của kho hàng.
 • Công tác phân loại hàng hóa trong kho được đơn giản hóa.
 • Khi sử dụng các phần mềm quản lý kho vật tư, mọi dữ liệu sẽ được tự động lưu trữ.
 • Doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát, theo dõi số lượng hàng tồn trong kho.
 • Các phần mềm quản lý được tích hợp nhiều chức năng: kết nối với bên vận chuyển, khách hàng; xuất báo cáo; tính toán các chi phí;…
 • Các giao dịch hàng hóa thông qua phần mềm sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Tóm lại, sử dụng các phần mềm quản lý kho là giải pháp vô cùng hữu hiệu, tiện lợi cho người dùng.

Xem thêm: File Excel quản lý kho đơn giản, miễn phí

Top 5 phần mềm quản lý kho vật tư tốt nhất 

Ngoài phần mềm quản lý kho vật tư bằng Excel, các doanh nghiệp có thể tham khảo 5 phần mềm dưới đây:

Phần mềm quản lý kho vật tư Perfect Warehouse

Phần mềm Perfect Warehouse hoàn toàn miễn phí khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay. Perfect Warehouse chỉ hỗ trợ sử dụng trên hệ điều hành Windows.

Ưu điểm

 • phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng quản lý kho hàng cơ bản như: quản lý quá trình xuất – nhập hàng hóa; thiết lập báo cáo định kỳ; quản lý tình trạng hàng tồn kho;…
 • Giao diện của phần mềm Perfect Warehouse rất đơn giản, phù hợp với người mới sử dụng.

Mức giá

 • Perfect Warehouse là phần mềm miễn phí, bạn không cần trả bất cứ khoản phí nào để sử dụng.

Xem thêm: Top 8 phần mềm quản lý kho miễn phí đơn giản, dễ dùng 

Phần mềm quản lý kho vật tư miễn phí Perfect Warehouse

Phần mềm quản lý kho vật tư miễn phí Perfect Warehouse

Phần mềm quản lý kho vật tư BS Silver

Không chỉ Perfect Warehouse, BS Silver cũng là một phần mềm quản lý vật tư miễn phí. Tuy nhiên, để trải nghiệm đa tính năng, bạn cần phải trả thêm một khoản phí hàng tháng. BS Silver còn cho phép người sử dụng cài đặt trên cả hệ điều hành Windows và iOS, Android.

Ưu điểm

 • BS Silver là phần mềm với nhiều tính năng nổi trội như: quản lý hàng hóa nhập theo vật tư; quản lý hàng hóa theo hạn sử dụng; cho phép sử dụng các mẫu phiếu xuất – nhập – bán hàng; tự động cảnh báo về số lượng hàng tồn,…
 • Phần mềm BS Silver cho phép trích xuất số liệu làm báo cáo.
 • Người dùng có thể sử dụng các mẫu xuất – nhập kho theo mẫu của Bộ Tài chính trên phần mềm BS Silver.

Mức giá

BS Silver có 2 hình thức sử dụng là miễn phí và trả phí

Phần mềm quản lý kho vật tư 3S iWAREHOUSE

Nếu bạn đang kiếm tìm một phần mềm quản lý kho vật tư xây dựng, thì có thể tham khảo 3S iWAREHOUSE. Phần mềm này hỗ trợ doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quát về tình hình hoạt động của kho hàng.

Ưu điểm

 • 3S iWAREHOUSE có đa dạng các chức năng quản lý kho vật tư bao gồm: tổ chức kho; thiết lập và quản lý các mặt hàng vật tư; quản lý kho hàng theo nhiều đơn vị tính; kiểm kê hàng tồn trong kho vật tư; có thể kết nối với các bộ phận khác;…
 • Điều nổi bật khiến các bạn nên lựa chọn phần mềm 3S iWAREHOUSE là các thông tin về sản phẩm sẽ được mã hóa thành QR Code. Chỉ cần sử dụng máy quét mã là bạn đã dễ dàng tra cứu được hàng hóa.

Mức giá

 • Khi sử dụng 3S iWAREHOUSE bạn sẽ phải trả phí để trải nghiệm đầy đủ các tính năng

Phần mềm quản lý kho vật tư Gsoft 

Phần mềm quản lý kho vật tư, vật liệu Gsoft hỗ trợ các bạn giải quyết các khó khăn trong quá trình quản lý kho hàng.

Ưu điểm

 • Gsoft cho phép người dùng quản lý các hoạt động diễn ra bên trong kho hàng, cùng với các tính năng điều chuyển, thanh lý, kiểm kê các loại hàng tồn. Từ đó quá trình vận hành kho sẽ dễ dàng được kiểm soát chặt chẽ.
 • Bên cạnh quản lý kho vật tư vật liệu, phần mềm còn có tính năng quản lý nhà cung cấp cho những người có nhu cầu sử dụng.
 • Giao diện của Gsoft rất dễ nhìn, dễ sử dụng, hiển thị đầy đủ tất cả các tính năng.

Mức giá

 • Khi lựa chọn Gsoft, bạn sẽ được trải nghiệm ứng dụng miễn phí trong vòng 15 ngày đầu. Để tiếp tục sử dụng, bạn phải trả phí theo tháng hoặc theo năm.
Giao diện vô cùng dễ sử dụng của Gsoft

Giao diện vô cùng dễ sử dụng của Gsoft

Phần mềm quản lý kho vật tư Vinacom 

Phần mềm Vinacom được coi là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian, nhân lực và hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa đến mức tối đa.

Ưu điểm

 • Giống với các phần mềm khác, Vinacom cũng được tạo lập với nhiều tính năng quản lý kho hàng: kiểm kê hàng tồn kho, làm báo cáo chi tiết hàng tồn, kiểm soát hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa,…
 • Có thể tích hợp với Excel để quản lý kho hàng.
 • Phần mềm Vinacom có thể chi sẻ với nhiều người dùng.

Mức giá

 • Vinacom là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, khi sử dụng các phần mềm quản lý kho vật tư, các doanh nghiệp cần lưu ý một vài điều dưới đây:

 • Nên lựa chọn sử dụng những phần mềm có tính bảo mật cao để dữ liệu của doanh nghiệp luôn được an toàn, không bị đánh cắp.
 • So sánh các tính năng giữa các phần mềm để đưa ra được quyết định phù hợp với doanh nghiệp.
 • Để trải nghiệm đầy đủ tất cả những tính năng, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm khoản phí duy trì hàng tháng hoặc hàng năm.
 • Nên sử dụng những phần mềm có giao diện dễ sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các phần mềm quản lý kho vật tư mà Warehouse muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những kiến thức trên sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình điều hành kho hàng!

Mọi người hãy tham khảo các dịch vụ về kho vật tư và hãy liên hệ với Warehouse để được tư vấn nhiệt tình nhé!

You may also like

Leave a Comment