Home Nhà Kho Mẫu phiếu xuất kho mới nhất, có thể tải về 

Mẫu phiếu xuất kho mới nhất, có thể tải về 

by Alex Ngo

Khi doanh nghiệp có nhu cầu xuất hàng hóa, vật tư thì việc lập phiếu xuất kho là thao tác rất quan trọng. Hiện nay, nhà nước đã ban hành rất nhiều loại phiếu xuất kho áp dụng cho các doanh nghiệp khác nhau. Cùng cập nhật những mẫu phiếu xuất kho mới nhất cùng Bonded Warehouse Vietnam qua nội dung bài viết này nhé.

Phiếu xuất kho là gì? 

Phiếu xuất kho là một loại văn bản, chứng từ được lập ra với mục đích theo dõi chi tiết số lượng công cụ, vật tư, dụng cụ trong kho phục vụ cho quá trình sử dụng của doanh nghiệp. Với phiếu xuất kho, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi số lượng hàng hóa nhập vào cũng như xuất ra của kho một cách chính xác.

Đồng thời loại phiếu này cũng là căn cứ để hạch toán chi phí của doanh nghiệp. Bonded Warehouse Vietnam vẫn cung cấp dịch vụ cho thuê kho hàng Fulfillment cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, phiếu xuất kho còn là một loại biểu mẫu kế toán thông dụng, được sử dụng kết hợp với các chứng từ kế toán khác như Phiếu nhập kho, Phiếu thu và Phiếu chi.

Khi lập phiếu xuất kho, doanh nghiệp cần đảm bảo được làm theo mẫu 02 – VT ban hành theo Quyết định 48 hoặc Thông tư 200 do nhà nước hành. Mẫu phiếu xuất kho sẽ được phân ra thành 3 liên, trong đó:

 • Liên 1: Sẽ được bàn giao cho bộ phận lập phiếu
 • Liên 2: Được bàn giao cho quản lý kho để lưu vào thẻ kho, sau đó chuyển đến cho kế toán để lưu vào sổ sách kế toán.
 • Liên 3: Bàn giao cho bên nhận hàng.

Xem thêm: Mẫu phiếu xuất nhập kho theo thông tư 107 mới nhất 

Việc lập phiếu xuất kho là thao tác rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp

Việc lập phiếu xuất kho là thao tác rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp

Quy định về phiếu xuất kho

Khi lập phiếu xuất kho, doanh nghiệp cần căn cứ theo các thông tư do nhà nước ban hành. Vậy những quy định khi lập phiếu xuất kho là gì?

Mẫu phiếu xuất kho được nhà nước ban hành kèm theo Thông tư 200

Mẫu phiếu xuất kho ban hành kèm theo Thông tư 200/2014/TT-BTC có tên gọi là 02-VT, được áp dụng với các trường hợp dưới đây:

 • Sử dụng được cho mọi doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực hoạt động, mọi thành phần kinh tế.
 • Sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thực hiện kế toán theo quy định của Thông tư 200/2014/TT-BTC để kế toán phù hợp với đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Phiếu xuất kho bán hàng theo Thông tư 200 được sử dụng với mục đích giúp doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ số lượng hàng hóa, sản phẩm, vật tư, dụng cụ, công cụ xuất kho cho các bộ phận sử dụng trong doanh nghiệp. Ngoài ra loại chứng từ này còn là căn cứ để tính hạch toán chi phí sản xuất, kiểm tra định mức tiêu hao vật tư và tính giá thành vật tư.

Xem thêm: Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 200 mới nhất 

Mẫu phiếu xuất kho được ban hành kèm theo Thông tư 200

Mẫu phiếu xuất kho được ban hành kèm theo Thông tư 200

Mẫu phiếu xuất kho được nhà nước ban hành kèm theo Thông tư 133

Quy định về phiếu xuất kho 02-VT theo Thông tư 133/2016/TT-BTC do nhà nước ban hành được áp dụng với các trường hợp như sau:

 • Áp dụng cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế theo quy định của pháp luật về việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 • Áp dụng cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thuộc các lĩnh vực đặc thù như dầu khí, điện lực, chứng khoán, bảo hiểm,… đã được Bộ Tài chính chấp thuận hoặc ban hành về chế độ kế toán đặc thù.
 • Không áp dụng với các doanh nghiệp Nhà nước hay các doanh nghiệp do Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ, công ty đại chúng theo quy định của pháp luật về chứng khoán, hoặc các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã căn cứ theo các quy định tại Luật Hợp tác xã.

Mục đích của mẫu phiếu xuất kho được ban hành theo thông tư 133 chính là giúp các doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ số lượng công cụ, vật tư, dụng cụ, hàng hóa, sản phẩm xuất kho, đồng thời làm căn cứ hạch toán chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm và kiểm tra mức tiêu hao vật tư.

Xem thêm: Kho CFS là gì? Quy trình và thủ tục kho CFS 

Mẫu phiếu xuất kho được ban hành kèm theo Thông tư 133

Mẫu phiếu xuất kho được ban hành kèm theo Thông tư 133

Mặc dù Bộ Tài chính đã ban hành các mẫu phiếu xuất kho hàng hóa áp dụng cho các loại hình kinh doanh khác nhau của các doanh nghiệp, chẳng hạn: Thông tư 200 áp dụng đối với doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực và mọi thành phần kinh tế; thông tư 133 được ban hành áp dụng cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và cực nhỏ… Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng có thể tự lập riêng cho mình một mẫu Phiếu xuất kho riêng phù hợp với nhu cầu lưu hành nội bộ của doanh nghiệp.

Phiếu xuất kho cũng được xem là căn cứ để doanh nghiệp có thể đánh giá chính xác tình hình kinh doanh trên thực tế của doanh nghiệp. Chính vì thế, việc tạo lập mẫu phiếu này cần phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, hợp lệ, đúng với quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho bộ phận kế toán trong việc đối chiếu sổ sách, chứng từ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa mọi sai sót.

Phiếu xuất kho có nội dung như nào? 

Khi lập phiếu xuất kho, doanh nghiệp cần đảm bảo nội dung trên phiếu cần căn cứ vào Khoản 3, Điểm g, Điều 3, Thông tư 68/2019/TT-BTC do nhà nước ban hành. Theo đó, trên phiếu xuất kho sẽ không đề cập đến các thức mua, nhưng phải thể hiện đầy đủ các thông tin như: Họ tên người vận tải, phương tiện vận tải, địa chỉ kho xuất hàng, địa chỉ kho nhập hàng, thuế suất và tổng số tiền phải thanh toán.

Bởi vì phiếu xuất kho là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp nên trên chúng phải thể hiện đầy đủ thêm các nội dung như sau:

 • Tên doanh nghiệp, tên kho hàng
 • Họ và tên đầy đủ của người yêu cầu xuất kho, tên đơn vị, mã số phiếu xuất, lý do xuất kho và ngày lập phiếu.
 • Tên, nhãn hiệu, mã số sản phẩm, quy cách và phẩm chất của hàng hóa, sản phẩm, vật tư, dụng cụ.
 • Số lượng hàng hóa, đơn vị tính, đơn giá và tổng tiền của các công cụ, vật tư, hàng hóa, sản phẩm xuất kho.

Xem thêm: Lưu kho là gì? Cách tính chi phí lưu kho 

Nội dung trên phiếu xuất kho cần căn cứ theo thông tư do nhà nước ban hành

Nội dung trên phiếu xuất kho cần căn cứ theo thông tư do nhà nước ban hành

Mẫu phiếu xuất kho thông dụng 

Hiện nay, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều mẫu phiếu xuất kho theo các thông tư, áp dụng với các loại hình doanh nghiệp khác nhau. Nếu có nhu cầu tải mẫu phiếu xuất kho, bạn hãy tham khảo một vài mẫu dưới đây.

Mẫu Phiếu xuất kho theo Thông tư 200

Mẫu Phiếu xuất kho theo Thông tư 200 do nhà nước ban hành có hình thức như sau:

Hình thức của mẫu phiếu xuất kho được ban hành kèm theo Thông tư 200

Hình thức của mẫu phiếu xuất kho được ban hành kèm theo Thông tư 200

Mẫu Phiếu xuất kho theo Thông tư 133

Mẫu Phiếu xuất kho theo Thông tư 133 do nhà nước ban hành mà doanh nghiệp có thể dễ dàng tải về:

Hình thức mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 133 do nhà nước ban hành

Hình thức mẫu phiếu xuất kho theo Thông tư 133 do nhà nước ban hành

Mẫu Phiếu xuất kho của Kho bạc Nhà nước theo Thông tư 77

Phiếu xuất kho mẫu của Kho bạc Nhà nước được ban hành kèm theo Thông tư 77 mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

Hình thức mẫu phiếu xuất kho của Kho bạc Nhà nước theo Thông tư 77

Hình thức mẫu phiếu xuất kho của Kho bạc Nhà nước theo Thông tư 77

Mẫu Phiếu xuất kho theo Quyết định 48/2006/QĐ-BTC

Doanh nghiệp có thể tải ngay mẫu phiếu xuất kho theo Quyết định 48/2006/QĐ-BTC để sử dụng cho đơn vị mình.

Hình thức mẫu phiếu xuất kho theo Quyết định 482006QĐ-BTC

Hình thức mẫu phiếu xuất kho theo Quyết định 482006QĐ-BTC

Cách viết phiếu xuất kho

Khi cần xuất kho một loại sản phẩm, hàng hóa, vật tư,… nào đó thì ngoài việc lập mẫu phiếu xuất kho bán hàng, doanh nghiệp cần phải điền đầy đủ các thông tin có trên phiếu, bao gồm:

 • Tại góc trái, phía trên, người lập phiếu cần ghi rõ tên đơn vị và bộ phận thực hiện xuất kho. Ở bước này doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu thay thế.
 • Ghi chính xác thời gian và số phiếu xuất kho.
 • Ghi rõ họ và tên đầy đủ của người nhận hàng, tên bộ phận, lý do xuất, xuất tại kho nào và địa điểm của kho.
 • Tại cột A, B, C, D, cần ghi số thứ tự của hàng hóa, vật tư theo thứ tự tăng dần, không gián đoạn; tên, mã số hàng hóa, đơn vị tính,… của hàng hóa, vật tư, sản phẩm.
 • Tại cột 1, ghi rõ số lượng hàng hóa, sản phẩm, vật tư được yêu cầu xuất kho của bộ phận sử dụng.
 • Tại cột 2, ghi rõ số lượng hàng hóa, sản phẩm, vật tư xuất kho trên thực tế.
 • Tại cột 3: Ghi đơn giá của sản phẩm
 • Tại cột 4, tính chính xác thành tiền của từng loại vật phẩm theo công thức Cột 4 = Cột 2 x Cột 3.
 • Tại ô “Cộng” và “Tổng số tiền viết bằng chữ”, doanh nghiệp cần ghi rõ tổng số tiền và tổng số tiền viết bằng chữ của số hàng hóa, sản phẩm, công cụ vật tư thực tế đã xuất kho.
 • Ngoài ra, nếu có thể doanh nghiệp cũng cần ghi thêm số chứng từ gốc kèm theo.

Tùy thuộc theo từng công ty mà họ có thể quy định bộ phận lập phiếu xuất kho hàng hóa là bộ phận kho hoặc bộ phận quản lý. Sau khi điền mọi thông tin có trong phiếu, bộ phận lập phiếu và bộ phận kế toán sẽ phải ký tên vào các ô tương ứng sau đó chuyển lên cho Lãnh đạo hoặc người được ủy quyền ký thì các sản phẩm, hàng hóa, vật tư mới được chấp nhận yêu cầu xuất kho.

Trong phiếu xuất kho thì thủ kho chính là người có nhiệm vụ điền cột 2 về số lượng xuất thực tế, thời gian xuất kho, ký và ghi rõ họ tên. Ngoài ra, người nhận hàng cũng cần phải ký tên xác nhận vào phiếu khi tiến hành nhận hàng và kiểm hàng đầy đủ.

Mọi thông tin có trên phiếu xuất kho đều cần được điền chính xác

Mọi thông tin có trên phiếu xuất kho đều cần được điền chính xác

Trên đây là một số nội dung về phiếu xuất kho và các thông tin liên quan mà Warehouse muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ đến Bonded Warehouse Vietnam để được hỗ trợ ngay nhé.

You may also like

Leave a Comment