Home Nhà Kho Mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý chuẩn nhất

Mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý chuẩn nhất

by Alex Ngo

Mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý chuẩn xác hiện nay được nhiều người tìm kiếm, nhất là những bạn kết toán trong lĩnh vực quản lý kho hàng. Vậy phiếu xuất kho hàng này là gì và có những quy định thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý là gì? 

Phân phối qua kênh bán hàng gián tiếp được đánh giá là đem đến hiệu quả kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp. Trong quá trình giao nhận hàng hóa, các kênh gián tiếp sẽ đều cần các giấy tờ liên quan đến xuất kho hàng. Trong số đó, phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý được các bộ phận sản xuất – kinh doanh quan tâm. 

Ví dụ về mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý

Ví dụ về mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý

Phương thức giao gửi hàng từ nơi sản xuất thông qua các đại lý sẽ cần phải được ghi chép cụ thể trong phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý. Các loại giấy tờ này sẽ lưu giữ các thông tin gồm tên hàng, số lô hàng, số lượng, phương tiện vận chuyển, thời gian xuất kho và các ghi chú quan trọng khác. Bonded Warehouse Vietnam vẫn đang cho thuê kho hàng để hỗ trợ các doanh nghiệp.

Hiện nay, các mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý thường được ban hành kèm thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính. Ngoài ra, mẫu phiếu xuất khó cũng khá đa dạng, được điều chỉnh phù hợp với đặc điểm kinh doanh của  mỗi đơn vị. 

Quy định về phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý 

Nhắc đến quy định về phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý, các thông tin cơ bản trên giấy tờ  này sẽ bao gồm: Tên tổ chức, địa chỉ, ký hiệu/số hiệu kho. Ngoài ra, thông tin trên mẫu phiếu này sẽ dựa vào hợp đồng kinh tế đã ký kết giữa các công ty, đại lý bán hàng để thuận tiện trong việc theo dõi cũng như quản lý.

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, các thông tin điền trên phiếu xuất kho hàng cần ghi rõ địa điểm, thời gian, phương tiện vận chuyển và các ghi chú cần thiết khác (nếu có). Ở phần cuối của phiếu xuất kho gửi bán đại lý phải có chữ ký của những người liên quan/người có thẩm quyền trong hoạt động xuất kho, vận chuyển hàng này. 

Xem thêm: Mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 133 mới nhất 

Những quy định về phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý

Những quy định về phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý

Ngoài những quy định về nội dung phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý được nhắc tới ở phía trên, người lập phiếu còn phải nắm rõ quy định về phí xuất kho hàng gửi bán đại lý điện tử. Bởi trong các loại hóa đơn, mẫu phiếu này được quy vào nhóm chứng từ được quản lý tương tự hóa đơn.

Theo quy định của Nhà nước ( Thông tư 39/2014/TT-BTC, Điều 3, Khoản 4 và Nghị định 119/2018/NĐ-CP ) đã nhắc đến quy định về việc in, phát hành, quản lý hóa đơn xuất kho hàng. Dù là phiếu giấy hay điện tử sẽ thông tin về tên người, phương tiện vận chuyển và địa chỉ của kho hàng. Mẫu phiếu này không thể hiện tiền thuế, thuế suất hay tổng số tiền thanh toán.

Xem thêm: Mẫu phiếu nhập kho theo thông tư 133 mới nhất 

Tóm lại, phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý sẽ không dùng trong bán hàng mà được xem như chứng từ vận chuyển từ kho tổng đến kho đại lý. Đi kèm mẫu phiếu này sẽ là lệnh điều động nội bộ dùng làm chứng từ lưu thông hàng hóa của doanh nghiệp để phân phối ra thị trường.

Và khi đại lý thu mua đúng giá, phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý kèm lệnh điều động nội bộ sẽ được dùng trong vận chuyển hàng từ kho đơn vị nhận thu mua và giao cho đại lý thu mua.

Thông tin trên Phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý 

Như đã nói ở trên, mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý có vai trò quan trọng trong việc dùng làm chứng từ lưu thông hàng hóa. Chúng là căn cứ để đối chiế các số liệu và có ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. 

Việc nắm vững các thông tin sẽ giúp bạn có cách viết phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý được thực hiện thuận tiện và chính xác hơn. 

Xem thêm: Mẫu phiếu xuất kho mới nhất, có thể tải về 

Nắm bắt thông tin phiếu xuất kho gửi hàng bán đại lý giúp việc lập phiếu thuận tiện hơn

Nắm bắt thông tin phiếu xuất kho gửi hàng bán đại lý giúp việc lập phiếu thuận tiện hơn

Cụ thể, hãy xem xét chi tiết các thông tin có trong phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý được liệt kê dưới đây: 

 • Thông tin của đơn vị có hàng gửi bán đại lý
 • Thông tin người vận chuyển
 • Số hợp đồng
 • Phương tiện vận chuyển
 • Hàng hóa được xuất ở kho hàng nào
 • Hàng gửi bán đại lý được nhập kho nào, lô hàng nào, chuyển đến đại lý với số lượng và đơn giá ra sao
 • Ngày, tháng, năm

Các trường hợp sử dụng phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý

Phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý là một loại giấy tờ có tính pháp lý. Vì thế, không được phép tùy tiện sử dụng loại giấy tờ này trong quá trình giao dịch hàng hóa. 

Những trường hợp sử dụng phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý gồm có:

Xem thêm: Mẫu phiếu xuất nhập kho theo thông tư 107 mới nhất 

 • Trường hợp nhận nhập khẩu hàng hóa ủy thác: Khi nhập khẩu, Cơ sở kinh doanh nhận nhập khẩu ủy thác đã nộp thuế GTGT – lúc này phải dùng hóa đơn điện tử khi trả hàng cho cơ sở kinh doanh ủy thác nhập khẩu hàng hóa. Ngược lại nếu chưa nộp thuế, khi xuất trả hàng phải lập phiếu xuất kho gửi bán hàng đại lý để làm chứng từ lưu thông hàng hóa.
 • Trường hợp ủy thác xuất khẩu hàng hóa: Hoạt động xuất hàng và chuyển giao cho bên nhận ủy thác bắt buộc phải lập phiếu xuất kho gửi bán hàng đại lý cũng như vận chuyển nội bộ. Nếu hàng hóa xuất khẩu và có xác nhận của Hải quan, cần lập hóa đơn điện tử GTGT để khai nộp thuế, hóa thuế GTGT hoặc hóa đơn bán hàng. Cơ sở nhận ủy thác xuất khẩu dùng hóa đơn điện tử GTGT hoặc hóa đơn điện tử bán hàng xuất cho khách nước ngoài.
 • Trường hợp cơ sở kinh doanh xuất hàng hóa và chuyển đến cửa khẩu hay nơi thực hiện thủ tục xuất khẩu, mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý được dùng để làm chứng từ lưu thông hàng hóa. Sau khi thủ tục xuất khẩu hàng hóa được thực hiện xong, cơ sở kinh doanh tiến hành làm hóa đơn GTGT cho hàng hóa xuất khẩu.
 • Khi tổ chức kinh doanh kê khai, nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ xuất điều chuyển hàng hóa, sử dụng hóa đơn chứng từ theo 2 cách: Dùng hóa đơn điện tử GTGT để thanh toán và kê khai nộp thuế GTGT. Hoặc sử dụng mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý theo quy định với những sản phẩm xuất cho các đại lý theo đúng quy định. 
 • Trường hợp những đơn vị phụ thuộc của các cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản đã kê khai nộp thuế GTGT theo khấu trừ phải dùng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ.
 • Các tổ chức và cá nhân tiến hành xuất kho hàng hóa bán lưu động, sử dụng mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý khi bán hàng và lập hóa đơn điện tử theo quy định.
Trường hợp sử dụng phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý phổ biến hiện nay là gì

Trường hợp sử dụng phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý phổ biến hiện nay là gì

Trên đây là những thông tin chi tiết về phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý. Theo đó, phiếu xuất kho hàng cần đảm bảo đầy đủ thông tin theo yêu cầu, quy định của Nhà nước. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc và giúp bạn nắm rõ quy định về mẫu phiếu này. Nếu còn gì thắc mắc hay cần tham khảo mẫu phiếu xuất kho hàng, liên hệ ngay cho Warehouse để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

You may also like

Leave a Comment