Home Nhà Kho 10 Mẫu xây nhà kho nhỏ đơn giản, giá rẻ

10 Mẫu xây nhà kho nhỏ đơn giản, giá rẻ

by loc

Hiện tại, với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, các mẫu xây nhà kho nhỏ đang được ưa chuộng. Tại sao loại hình này lại được sử dụng nhiều đến vậy? Đơn giản là bởi chi phí thiết kế và duy trì nhà kho vô cùng hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng. Trong bài viết này, Warehouse sẽ gợi ý cho các bạn những mẫu thiết kế phổ biến nhất năm 2022 nhé!

Mẫu nhà kho nhỏ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa

Mẫu nhà kho nhỏ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa

Mẫu xây nhà kho nhỏ 10m2

Những mẫu xây nhà kho nhỏ với diện tích 10m2 phù hợp với các hộ gia đình hoặc các văn phòng tư nhân. Khi bạn cần lưu trữ đồ đạc trong nhà hay cần lưu trữ các hồ sơ của công ty thì có thể lựa chọn hình thức nhà kho này. Nhà kho 10m2 cũng thường được lắp đặt như các kiot nhỏ trong nhà kho lớn để chứa hàng hóa.

Với diện tích vô cùng nhỏ, nhà kho sẽ dễ dàng được lắp đặt, bố trí. Nhà kho 10m2 sẽ không làm tốn quá nhiều không gian trong căn nhà hoặc văn phòng của bạn. Hơn nữa các mẫu thiết kế nhà kho 10m2 cũng vô cùng đa dạng, đẹp mắt, đầy đủ tiện nghi. Mẫu nhà kho nhỏ 10m2 bạn cũng có thể sử dụng để làm dịch vụ cho thuê kho hàng

Mẫu xây nhà kho nhỏ 20m2

Tương tự với mẫu nhà kho 10m2, nhà kho 20m2 rất phù hợp với các hộ gia đình hoặc các văn phòng công ty nhỏ lẻ. Với diện tích như vậy, nhà kho 20m2 cũng được xây dựng thành các kiot nhỏ trong hệ thống nhà kho lớn. 

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức này để phân loại hàng hóa, thuận tiện cho việc quản lý. Hoặc họ có thể tận dụng không gian nhỏ hẹp này để làm phòng giám sát, phòng cho nhân viên nghỉ ngơi,… 

Mẫu xây nhà kho nhỏ 50m2 

Mẫu xây nhà kho nhỏ 50m2 có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn, khá tiện lợi cho các gia đình, hộ kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng. Vì có quy mô thi công nhỏ nên thời gian hoàn thành sẽ vô cùng nhanh chóng, các chi phí cũng được tiết kiệm.

Nhà kho 50m2 được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như chứa hàng hóa, vật liệu, công xưởng làm việc,… Nhà kho thường được chế tạo từ mái tôn, panel hoặc khung sắt thép nên độ bền cao, dễ dàng thi công.

Xem thêm: 3 cách quản lý kho hàng trong logistics hiệu quả nhất

Mẫu xây nhà kho nhỏ 100m2 

Để xây nhà kho nhỏ với diện tích 100m2, bạn không cần tốn quá nhiều chi phí. Thế nhưng nếu không có điều kiện để xây dựng, bạn có thể đi thuê với mức giá khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Mẫu nhà kho 100m2 giúp giảm bớt thời gian thi công, chi phí đầu tư thấp. Đặc biệt, khi muốn mở rộng diện tích hay cải tạo thì vô cùng đơn giản, thuận tiện. Những nhà kho này chịu lực khá tốt, tuổi thọ sử dụng cao.

Với không gian rộng 100m2, bạn nên sử dụng để chứa hàng hóa, máy móc, nguyên vật liệu,…

Mẫu xây nhà kho nhỏ 200m2 

Mẫu xây nhà kho diện tích 200m2 thuộc loại nhà xưởng nhỏ và thường được thiết kế bằng khung thép tiền chế. Để thi công hoàn thiện nhà kho, các bạn cần đầu tư một khoản chi phí trong khoảng 300 triệu đồng. Nếu không đủ điều kiện, bạn hoàn toàn có thể đi thuê với mức giá từ 10 – 12 triệu/tháng.

Do hạn chế về mặt bằng nên loại nhà kho nhỏ 200m2 được sử dụng để làm kho chứa đồ, cơ sở sản xuất, bãi đỗ xe hay văn phòng tạm…

Xem thêm: Chi phí xây nhà kho cập nhật mới nhất 

Mẫu xây nhà kho nhỏ 300m2 

Xây nhà kho nhỏ khoảng 300m2 cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, đảm bảo chắc chắn, sử dụng lâu dài theo thời gian. Các trang thiết bị trong nhà kho cần được bổ sung, sửa chữa thường xuyên để quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ.

Nhà kho 300m2 thường được nhiều người sử dụng để làm văn phòng hoặc xưởng sản xuất nhẹ, nhà để xe,… Chiều cao phù hợp cho nhà kho diện tích 300m2 là khoảng 5m.

Mẫu xây nhà kho nhỏ 400m2

Mô hình nhà kho nhỏ 400m2 thường được làm bằng khung thép đúc sẵn và tôn. Do kết cấu đơn giản, diện tích nhỏ nên thời gian xây nhà kho nhỏ khoảng 400m2 không lâu, chi phí xây dựng cũng khá thấp.

Loại nhà kho này thường được sử dụng làm kho chứa đồ, dùng để làm nơi sản xuất của các công ty vừa và nhỏ.

Mẫu xây nhà kho nhỏ 500m2

Nhà kho nhỏ với diện tích 500m2 thích hợp để làm xưởng sản xuất, nhà kho, nơi lắp đặt thiết bị, máy móc… Việc bố trí, xây dựng nhà kho nhỏ 500m2 thường đơn giản nên thời gian thi công không lâu và có chi phí thấp.

Các công ty có thể sử dụng các vật liệu như thép tiền chế, bê tông, tôn,… để xây dựng loại hình nhà xưởng này. Chiều cao của nhà kho 500m2 thường nhỏ hơn 7,5m.

Xem thêm: Bảng giá cho thuê nhà kho nhỏ cụ thể, chi tiết

Mẫu nhà xưởng nhỏ cấp 4

Mẫu nhà kho cấp 4 thường được ưu tiên sử dụng vì chi phí xây dựng hay chi phí đi thuê khá hợp lý, tiết kiệm. Các doanh nghiệp thường sử dụng loại hình nhà kho này để chứa hàng hóa, phù hợp với doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Một số mẫu nhà kho cấp 4 trên thị trường hiện nay bao gồm: nhà kho cấp 4 có tường và mái bằng tôn; nhà kho cấp 4 với tường bê tông và mái tôn; nhà kho cấp 4 xây bằng thép tiền chế;…

Mẫu nhà kho nhỏ cấp 4 bằng tôn

Mẫu nhà kho nhỏ cấp 4 bằng tôn

Mẫu xây nhà kho nhỏ 600m2   

Mô hình nhà kho nhỏ 600m2 có thể xây dựng và lắp đặt trên nền đất yếu với thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp và tiết kiệm thời gian khi thi công. Các doanh nghiệp có thể sử dụng nhà kho này để vừa sản xuất, vừa chứa hàng hóa. 

Khi thi công nhà kho này cần đảm bảo tính thẩm mỹ và các tiêu chuẩn của nhà kho thông thường. Đặc biệt, nếu không đủ chi phí xây dựng, bạn có thể tham khảo đi thuê nhà kho để sử dụng.

Xem thêm: Danh sách kho ngoại quan Hải Phòng chi tiết năm 2022 

Ngoài ra, Warehouse muốn chia sẻ tới các bạn quy trình để xây nhà kho nhỏ sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất. Quy trình thi công, xây dựng gồm các bước cơ bản như sau:

 • Lên phương án thiết kế, làm bản vẽ thiết kế.
 • Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với các điều kiện của doanh nghiệp
 • Tiếp nhận, bảo quản vật tư xây dựng.
 • Thi công làm nền móng nhà kho.
 • Tiến hành việc lắp dựng phần khung chính của nhà kho.
 • Lắp đặt phần mái của nhà kho (thường sử dụng tôn để làm mái).
 • Lắp đặt các hệ ngăn vách cho nhà kho.
 • Hoàn thiện lại tất cả các bộ phận của nhà kho và bắt đầu sử dụng.

Không những vậy, trong quá trình xây dựng và sử dụng nhà kho nhỏ, các bạn cần chú ý những điều sau:

 • Nguyên vật liệu xây dựng nên nhà kho cần phải chắc chắn, bền bỉ.
 • Việc bố trí nhà kho cần đảm bảo sự cân xứng.
 • Lựa chọn diện tích phù hợp với mặt hàng kinh doanh cũng như điều kiện của doanh nghiệp, điều kiện tự nhiên,…
 • Các trang thiết bị của nhà kho luôn phải được theo dõi sát sao, kịp thời sửa chữa những hỏng hóc. Từ đó nhà kho sẽ hoạt động mượt mà, suôn sẻ.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng trong kho phải luôn được duy trì ở mức phù hợp, không gây tốn điện.
 • Hệ thống điện luôn hoạt động tốt để không gián đoạn bất kì công đoạn nào trong quá trình sản xuất, bảo quản hàng hóa.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy phải được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo sử dụng được khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra.
 • Hệ thống camera giám sát được bật 24/24 tất cả các ngày trong tuần để phòng trừ trường hợp trộm cắp, thất lạc hàng hóa sản phẩm.
 •  Nhà kho cũng cần có tính thẩm mĩ, thiết kế khoa học, thông minh.
Nhà kho nhỏ cũng cần được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

Nhà kho nhỏ cũng cần được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

Trên đây là toàn bộ những mẫu xây nhà kho nhỏ mà Warehouse đã tổng hợp được. Hi vọng các bạn có thể tham khảo và tìm được loại hình nhà kho phù hợp với mô hình kinh doanh.

Mọi người hãy tham khảo các dịch vụ về kho hàng nhỏ và hãy liên hệ với Warehouse Việt Nam để được tư vấn nhiệt tình nhé!

 

You may also like

Leave a Comment